Tỷ lệ “chọi” khối trường Y - dược vẫn cao

 

 

Tỷ lệ thí sinh chọn khối y dược vẫn rất cao

 

 
 
Tỷ lệ chọi của khối trường ĐH Y - Dược  luôn cao
Tỷ lệ "chọi" của khối trường ĐH Y - Dược  luôn cao.

 

Điển hình nhất là trường ĐH Y Hà Nội, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay giảm tới 30%. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi trường nhận được là gần 10.000 bộ.

Nhận định về tình trạng hồ sơ giảm này, ông Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Tình trạng giảm hồ sơ này chứng tỏ thí sinh đã định hướng tốt nghề nghiệp của mình, thi vào trường đúng với năng lực của mình chứ không thi “chơi” và phiêu liêu như mọi năm nữa.

Được biết, chỉ tiêu của trường ĐH Y Hà Nội năm nay là 1000. Như vậy, dự kiến tỷ lệ “chọi” sẽ là 1/10. Điểm xét tuyển vào trường theo ngành học.

Trường ĐH Y Hải Phòng, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay khoảng 9.700 giảm hơn 2.000 so với năm 2013. Chỉ tiêu năm nay của trường là 720, dự kiến tỷ lệ “chọi” của trường năm nay vẫn cao sẽ là 1/13.

Trường ĐH Y tế Công cộng năm nay nhận được 1.548 hồ sơ giảm khoảng 40% lượng hồ sơ so với năm trước. Chỉ tiêu của trường là 200, trong đó chỉ tiêu ngành Y tế công cộng là 170 và ngành Xét nghiệm Y học dự phòng là 30. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi so với chỉ tiêu của trường năm nay, dự kiến tỷ lệ “chọi” sẽ là 1/ 7,7.

Trường ĐH Dược Hà Nội năm nay số lượng hồ sơ cũng giảm tới 1000 bộ. Hiện, tổng số hồ sơ trường nhận được là hơn 3.200, chỉ tiêu của trường là 650, trong đó hệ đại học là 550 và hệ cao đẳng là 100.

Hệ cao đẳng của trường không tổ chức thi mà xét tuyển những thí sinh đã dự thi đại học hệ chính quy khối A năm 2014 theo kỳ thi chung của Bộ GD-ĐT trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Như vậy, dự kiến tỷ lệ “chọi” vào trường ĐH Dược Hà Nội năm nay sẽ là 1/4,9.

Trong khu vực phía Nam, Trường ĐH Y dược TPHCM năm nay có 22.000 hồ sơ đăng ký dự thi, giảm 1.000 hồ sơ so với năm 2013. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu vào trường năm nay là 1.510. Dự kiến, tỷ lệ “chọi” sẽ là 1/14,5.

5 351
Xem thêm chủ đề: khối trường Y
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái