Công văn chỉ đạo các tỉnh thành phối hợp tổ chức kỳ thi THPT 2013

tradiemthi.net - Bộ trưởng Phạm Vũ Luận vừa ký công văn gửi Chủ tịch các tỉnh, thành phố T.Ư về việc phối hợp để tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và Đại học – Cao Đẳng hệ chính quy năm 2013, bảo đảm yêu cầu an toàn, nghiêm túc, khách quan và thuận lợi cho các thí sinh.
 
Công văn chỉ đạo các tỉnh thành phối hợp tổ chức kỳ thi THPT 2013
 
Năm nay, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục phân cấp quản lý, chỉ đạo kỳ thi Tốt nghiệp THPT cho các địa phương, đồng thời giao quyền tự chủ và chịu trách nhiệm trong tổ chức thi tuyển sinh cho các cơ sở giáo dục đại học.
Theo chủ trương này, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố trực thuộc T.Ư thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, tăng cường chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, UBND các cấp phối hợp với ngành GD-ĐT thực hiện các vấn đề liên quan đến việc tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT và ĐH- CĐ 2013.
Ban chỉ đạo sẽ kiểm tra việc thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, nghiêm cấm việc lợi dụng kỳ thi để vận động thu góp, bắt ép học sinh học thêm trái quy định.
Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh tập trung xây dựng kế hoạch, giải pháp thực tế và khả thi, các phương án dự phòng kịp thời ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, hoả hoạn, cháy nổ…bảo đảm không có thí sinh thi muộn do ách tắc giao thông, bảo đảm cung cấp điện nước, thông tin thông suốt, an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, các nhu cầu ăn, ngủ, nghỉ của các thí sinh xa nhà…
Ban chỉ đạo có nhiệm vụ đưa ra các phương án chỉ đạo nhằm tích cực phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Quy chế thi cũng như thành lập và đảm bảo điều kiện hoạt động của các Hội đồng in sao đề thi, coi thi, chấm phúc khảo

5 422
Xem thêm chủ đề: quy che thi, ki thi tot nghiep thpt 2013,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái