Đã có trường công bố điểm trúng tuyển NV2

Mặc dù chưa hết hạn nộp hồ sơ ĐKXT NV2, nhưng đã có trường ĐH chính thức công bố điểm trúng tuyển.

 

 

Dự kiến điểm chuẩn không tăng

Trường công bố điểm trúng tuyển NV2 sớm nhất có lẽ là ĐH quốc tế Bắc Hà. Theo đó, điểm trúng tuyển NV2 vào hệ đại học và
 

cao đẳng chính quy của trường ứng với điểm sàn đại học, cao đẳng của Bộ GD&ĐT. Năm nay, trường xét tuyển NV2 các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Kỹ thuật điện tử truyền thông và CNTT. Hệ CĐ, xét tuyển các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tài chính – Ngân hàng.
Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Võ Trường Toản đã thông báo dự kiến điểm trúng tuyển NV2 ngành Dược trình độ đại học hệ chính quy là 18 điểm cho cả 2 khối A và B. Những thí sinh đăng ký xét tuyển NV2 ngành Dược trình độ Đại học nhưng không trúng tuyển sẽ được ưu tiên xét tuyển ngành Dược trình độ Cao đẳng. Trường này cho biết, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, sinh viên được liên thông trực tiếp lên Đại học hệ chính quy, thời gian liên thông từ 2 đến 3 năm.
Trong mục công khai kết quả nhận hồ sơ xét tuyển NV2 của trường ĐH Đông Á đến ngày 13/9 cũng có ghi luôn dự kiến điểm trúng tuyển NV2 vào trường. Theo đó, tổng điểm ( = Điểm đối tượng + Điểm khu vực + Điểm thi 3 môn) Khối A, D>= 13 điểm; Khối B,C>=14 điểm.

Hàng loạt trường phải xét tuyển NV3


Ngày mai 15-9, hạn cuối cùng để các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Theo ghi nhận chung, hiện nay hồ sơ thí sinh tập trung vào các trường tốp giữa. Các trường tốp trên đã cơ bản dư hồ sơ ở các ngành cần tuyển NV2.
Trong khi đó, hàng loạt trường ngoài dân lập, trường địa phương hiện vẫn “đói” thí sinh, phải chờ xét tuyển NV3. Theo thống kê của nhiều trường, hiện nay còn hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển NV2 đang chờ thí sinh. Thậm chí, nhiều ngành đến thời điểm này vẫn chưa có hồ sơ nào.
ĐH Thái Nguyên mới chỉ nhận được 2.860 hồ sơ đăng ký NV2, trong khi chỉ tiêu hơn 5.000. ĐH Công nghiệp Quảng Ninh cũng mới chỉ nhận được 257 hồ sơ xét tuyển NV2 hệ ĐH (chỉ tiêu 660); 250 hồ sơ hệ cao đẳng so với tổng 1.050 chỉ tiêu. Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì mới chỉ nhận 183 hồ sơ (650 chỉ tiêu xét tuyển) hệ ĐH và 983 hồ sơ trong tổng số 1.500 chỉ tiêu CĐ…
Hầu hết các trường ngoài công lập ở phía Bắc cũng chưa nhận đủ hồ sơ tuyển NV2 như ĐH Hòa Bình, ĐH Thành Tây, ĐH Đông Đô, ĐH Lương Thế Vinh... Thiếu thí sinh là tình trạng chung của các trường ngoài công lập hiện nay do nhiều trường ĐH công lập lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn.
Do thiếu nguồn tuyển, các trường ngoài công lập đều phải xét tuyển NV3. Thời gian xét tuyển NV3 từ ngày 20-9-2011 đến 17 giờ ngày 10-10-2011.
 
 

5 309
Xem thêm chủ đề: diem nv2, trung tuyen nv2
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái