Đại học Đà Lạt mở ngành kĩ thuật hạt nhân

Trường ĐH Đà Lạt là một trong sáu đơn vị được phép mở ngành kỹ thuật hạt nhân (bắt đầu từ năm học 2012-2013) để đào tạo nhân lực cho hai nhà máy điện hạt nhân Việt Nam đầu tiên tại Ninh Thuận.

Trường ĐH Đà Lạt

TS Mai Xuân Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đà Lạt, cho biết hằng năm trường sẽ tuyển 30-50 sinh viên, ưu tiên cho những thí sinh có học lực loại giỏi. Những sinh viên theo học ngành này được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt về học phí, chỗ ở. Ngoài những điều kiện khắt khe của ngành, sinh viên tốt nghiệp còn phải có trình độ tiếng Anh đạt TOEFL 500.
ĐH Đà Lạt có lợi thế lớn về điều kiện thực nghiệm do nằm cạnh Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt và Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam. Ngoài ra, trường còn nhận được sự giúp đỡ của các viện chuyên ngành hạt nhân tại Hàn Quốc và Đài Loan.
Được biết Chính phủ dành kinh phí 3.000 tỉ đồng cho việc đào tạo ngành kỹ thuật hạt nhân từ nay đến năm 2020.

5 325
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái