Đề lý dễ hay khó

So với môn Văn buổi sáng, nhiều ra khỏi trường thi với nụ cười rạng rỡ.

Hà Nội
Sau môn Văn không mấy khó khăn, các teen 12 bước vào môn thi thứ 2 với thử thách là môn Vật Lý. Đề thi có tất cả 40 câu trắc nghiệm và thời gian thi chỉ là 60 phút thôi.
Theo ghi nhận của chúng tớ tại điểm thi THPT Đống Đa, các thí sinh đều cho rằng đề Lý năm nay khá “nhẹ cân” và học sinh trung bình cũng có thể làm tốt.
“Mình thấy đề cũng bình thường, vừa sức với mọi đối tượng học sinh. Mình tự tin là làm đúng đến 90% đấy. Và chỉ mất gần 50 phút là xong”, Nguyễn Việt Anh, 12A4, THPT Đống Đa vui vẻ nói.
“Kiến thức trong đề khá cơ bản, toàn là những cái đã được thầy cô ôn luyện kỹ rồi nên mình làm tốt. Theo mình, đề như thế là khá phù hợp. Thời gian làm bài cũng vừa vặn nữa”, Nguyễn Văn Huy nói.
thi tot nghiep thpt nam 2011

Trong khi đó, tại cụm thi THPT Việt Đức, 13h35 phút, hầu hết các thí sinh đã vào bên trong Hội đồng thi. Tuy nhiên theo quan sát của chúng tớ, có rất nhiều bạn đến muộn. Khoảng 13h45, vẫn còn bóng dáng nhiều thí sinh chạy đến cổng trường. Rất may là chưa vào giờ làm bài, nên các bạn vẫn được vào bên trong hội đồng thi.
Hết giờ làm bài môn Vật lý là 60 phút, các bạn ùa ra với rất nhiều nụ cười rạng rỡ trên môi. Nhiều bạn cho biết đề bám sát vào chương trình, có thể nói là dễ. Bạn Nguyễn Cao Hoàng THPT Marie Curie chia sẻ: "Tớ thi khối A nên đề thi với tớ là không khó. Tuy nhiên, tớ chỉ ước mình làm được 7 điểm".
Tuy đề khá dễ, nhưng một số bạn khác lại cho rằng có 4 - 5 câu khá hiểm. Bạn Nguyễn Quang Huy THPT Việt Đức nói: Có một vài câu đề thuộc kiến thức lớp 11, nếu không suy nghĩ kỹ và bình tĩnh nhiều bạn sẽ làm sai.
 
TP HCM
Trong khi các teen Hà Nội khá mừng vì đề thi có thể vượt qua không mấy khó khăn thì teen Sài Thành lại cho rằng đề Vậy lý khá dài, mức độ trung bình, có kèm những câu khó.
Tại Hội đồng thi trường Gia Định, không khí buổi chiều có vẻ trầm lắng và ít sôi nổi hơn buổi sáng. Các bạn thí sinh đến khá đúng giờ, mặc dù vẫn có một số bạn sốt vó cả lên vì quên mang theo giấy báo thi. Một số phụ huynh nhanh chóng chạy về lấy cho bằng kịp, và rất may không có thí sinh nào đi trễ hay không thể thi.
Bạn Trần Mạnh Nhân, học tại PTNK, kể lại: “Đề Vật lý thì khá dài, trong đó có khoảng 2 đến 3 câu khó, đòi hỏi phải tư duy nhiều. Nhưng bản thân em là chuyên khối D nên em cảm thấy hài lòng rồi. Hy vọng bài này được trên 6 điểm”.
Hai bạn Ngọc Ngân và Thu Hương, học tại trường THPT An Đông thì vui vẻ chia sẻ: “ Đề này theo chúng em cũng trung bình hà, được cái ai siêng làm bài thì sẽ làm tốt thôi, so kết quả chúng em giống nhau hết, chắc cũng đúng rồi. Lần này, hai em nghĩ cũng làm trên 7 điểm, hihi !”
Có mặt tại hội đồng thi trường Lê Hồng Phong, Q5, chúng tớ đã bắt gặp những gương mặt với cảm xúc rất khác nhau, bạn thì đăm chiêu, lo lắng, còn bạn thì lại khá vui vẻ với đề thi Lý.
Bạn Quốc Hoàng, HS trường Hùng Vương cho biết: “Mình học khá nhưng đề thi Lý cho ra như vầy là quá khó, quá sức của bọn mình, đòi hỏi suy luận và logic rất nhiều. Đề nằm ngoài tưởng tượng của mình luôn, nên cũng hơi lo lắng, hix. Mình chỉ chắc được tối đa là 60% thôi”.
Bạn Thanh Huệ chia sẻ: “ Đề Lý có khoảng 5 câu rất khó, đòi hỏi phải tính toán và suy luận rất nhiều, nếu như bạn nào mất quá nhiều thời gian để giải những câu này thì sẽ rất dễ bị hoảng và mất tập trung làm những câu còn lại. Theo tớ đánh giá, thì đề Ly hơi khó hơn so với mọi năm thôi chứ không đến nỗi quá sức”.
 
Đề thi Lý, rốt cuộc là dễ ăn hay khó nhằn?
Thầy Dương Đức Thắng, tổ trưởng tổ Vật Lý trường THPT Chu Văn An nhận định: "Đề nhẹ nhàng, hơi dễ so với các học sinh ở thành phố, nhưng đối với các học sinh vùng sâu vùng xa, để đạt điểm trung bình lại không đơn giản. Các bạn không thi khối A ở thành phố chỉ học lực trung bình môn Lý nếu chăm chỉ có thể dễ dàng được 8 điểm. Tuy nhiên đề thi tốt nghiệp này không hay và không thú vị, vì không phân biệt được học sinh khá giỏi của thành phố. Đề chỉ bám sát chương trình lớp 12, vì vậy học sinh có thể sẽ mang tâm lý chủ quan khi đi thi đại học khối A. Đề vẫn cứ ra chung chung như thế này thì người thiệt thòi vẫn là các thí sinh".
 

5 641
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái