Đề thi Văn khối C, D: Không quá khó

Sáng nay thí sinh khối C, D bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn với 180 phút.
Câu nghị luận xã hội hay
Chưa hết thời gian 180 phút nhưng tại điểm thi Học viện Ngân hàng (Chùa Bộc, Hà Nội) đã lác đác một số thí sinh thi khối D ra. Các em cho biết đề Văn năm nay tương đối khó, tuy nhiên câu hỏi nghị luận xã hội khá hay: Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà hãy trở thành người có ích.
Thi Đại học đợt 2 năm 2011

Theo thí sinh Thùy Trang (ở Hà Nội), câu hỏi nghị luận này nhẹ nhàng hơn năm trước, không mang nặng đánh giá về đạo đức.
Một số thí sinh khác lại tỏ ra bất ngờ vì câu hỏi này. Các em nghĩ rằng câu nghị luận xã hội có thể hỏi về những vấn đề thiết thực hơn như tình nguyện, giao thông hay môi trường.
Một thí sinh tên Minh cho biết: "Em nghĩ trở thành người nổi tiếng mà có ích cho xã hội thì vẫn tốt chứ".

Thí sinh bất ngờ với tác phẩm "Hai đứa trẻ"
Trong khi đó, tại điểm thi Đại học Hà Nội, một thí sinh nữ thi khối D (giấu tên) ra sớm 1 tiếng. Bạn này cho biết không làm được bài.
Đến 9h35, một số thí sinh khác ở điểm thi này cũng bắt đầu ra khỏi trường thi. Tuy nhiên, các em cho biết đề Văn khó, đặc biệt là câu hỏi phần riêng. Nhiều thí sinh tỏ ra bất ngờ khi đề rơi vào tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam.
Tại Đại học Khoa học xã hội & nhân văn TP.HCM, thí sinh ra sớm không nhiều. Thí sinh Trà Linh (quận 8, TP. HCM) dự thi Khoa Tâm Lý (ĐHKHXH NV TP.HCM) cho hay: em làm bài Văn không được như ý. Tuy nhiên Khoa tâm lý năm ngoái lấy điểm thấp 18 điểm, nên em vẫn hi vọng vào môn Văn.
Linh cho biết thêm, trong phòng thi, nhiều bạn có vẻ cũng không làm được bài do đề thi có câu rơi vào tác phẩm Hai đứa trẻ.

Đề Văn khối C sát với chương trình
Theo thí sinh Ly ở điểm thi Đại học Thủy lợi (Hà Nội), đề Văn khối C năm nay sát với chương trình, vừa sức với thí sinh. Câu hỏi nghị luận xã hội cũng khá hay: Biết tự hào về bản thân là cần thiết nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn.
Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Quang Chiến ở điểm thi ĐH KHXH&NV (Hà Nội) lại bất ngờ với câu hỏi về Tuyên ngôn độc lập. "Đề năm ngoái đã có Tuyên ngôn độc lập nên em chủ quan không học". Chiến dự đoán, em có thể được 7 điểm môn Văn.
Nhận xét về đề Văn khối C năm nay, cô giáo luyện thi Đại học Nguyệt Hà (ĐH Sư Phạm Hà Nội) cho biết: Mọi năm, câu 2 điểm của đề văn khối C hỏi hoàn cảnh ra đời và tác giả. Năm nay, đề văn hỏi về những trích dẫn tuyên ngôn mà Hồ Chí Minh sử dụng trong phần mở đầu tuyên ngôn độc lập và ý nghĩa của những trích dẫn này.
Cô Hà cho biết, câu hỏi 2 điểm năm nay không chỉ kiểm tra được kĩ năng thuộc lòng mà còn đánh giá được khả năng cảm thụ tác phẩm văn học của thí sinh. Đây là một câu hỏi nằm trong chương trình sách giáo khoa, nên nếu thí sinh học thuộc và nắm được kiến thức thì không có gì khó.
Câu hỏi 3 điểm của đề văn khối C 2011 là một câu hỏi mở, phát huy được tính sách tạo của học sinh, đặc biệt rất thiết thực với giới trẻ bây giờ, cô Hà cho biết thêm.

Soạn tin: HDADH Mãkhối Mônthi Mãđề gửi 8602

Để nhận đáp án đề thi ĐH,CĐ năm 2011

Ví dụ: Bạn vừa thi xong môn Hóa khối A mã đề 125, bạn muốn biết đáp án mã đề này hãy soạn tin: HDADH A HOA 125 gửi 8602

 

Soạn tin: HDT Sốbáodanh gửi 8602

Để tra cứu điểm thi ĐH-CĐ năm 2011

Ví dụ: Để tra điểm của thí sinh có Số báo danh là KHA8007 soạn tin: HDT KHAA8007 gửi 8602

Chú ý: Số báo danh bao gồmMãtrường+Mãkhối+phần số. VD:KHAA8007

 

Soạn tin: HDC Mãtrường gửi 8602

Để nhận điểm chuẩn nhanh nhất

Ví dụ: Để tra điểm chuẩn năm 2011 của trường ĐH Kinh tế quốc dân(KHA) soạn tin: HDC KHA gửi 8602

>> Chi tiết bấm đây
** Ghi chú:
Mã khối: A, B, C, D1, D2, D3, … Mã môn: TOAN, VAN, LY, HOA, SU, DIA, ANH, NGA, PHAP, TRUNG, NHAT, DUC,... Mã đề: là mã đề thi của thí sinh, (nếu là môn thi tự luận thì không cần có mã đề)
 

5 295
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái