Gần 40.000 chỗ ở giá rẻ và miễn phí phục vụ cho các thí sinh thi ĐH

tradiemthi.net - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Bộ GD-ĐT, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ 2 - 6 đến hết 17 - 7. Chương trình sẽ triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho thí sinh tham dự kỳ thi cao đẳng, đại học như: đón, hỗ trợ, tư vấn, giới thiệu nhà trọ giá rẻ và miễn phí; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm giá rẻ hoặc miễn phí; hướng dẫn làm thủ tục thi; tư vấn tâm sinh lý mùa thi cho thí sinh. 
Đến ngày 27-5, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cho biết, Chương trình đã tuyển chọn 3.000 tình nguyện viên có kỹ năng cơ bản, sẵn sàng hỗ trợ cho các thí sinh, phụ huynh. Trước đó, tại TP.HCM đã có hơn 8.000 bạn trẻ dự tuyển Tiếp sức mùa thi 2013. Tham gia chương trình năm nay không những là những bạn sinh viên lần đầu tiên tham gia mà còn rất nhiều bạn cựu chiến sĩ.
 
Gần 40.000 chỗ ở giá rẻ và miễn phí phục vụ cho các thí sinh thi ĐH
Nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia chương trình tiếp sức mùa thi 2013
 
Để được trở thành chiến sĩ tình nguyện, mỗi bạn phải trải qua 2 vòng thi: Trắc nghiệm với 25 câu và vấn đáp các tình huống có thể gặp phải khi trao đổi với thí sinh và phụ huynh. Kiến thức cần thiết mà các bạn phải có là: Hiểu biết về đường đi, kỹ năng giao tiếp, các tuyến xe buýt, các khu nhà trọ gần điểm thi.
 
Bên cạnh đó, Trung tâm đã chuẩn bị gần 40.000 chỗ trọ, trong đó gần 9.000 chỗ miễn phí; 30.000 suất cơm miễn phí; 1.000 thùng mì; 30.000 bản đồ xe bus, 200.000 bản đồ TP; 200.000 cẩm nang… để hỗ trợ cho thí sinh. Song song đó, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2013 còn tổ chức tại 10 tỉnh, TP khác: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Bình Định, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ.

5 275
Xem thêm chủ đề: thông tin tuyển sinh ĐH CĐ 2013,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái