Gặp rắc rối với máy tính cầm tay

Giám thị không cho thí sinh mang loại máy tính Casio 570ES Plus  này vào phòng, nhiều em buộc phải tính bằng tay.
Thí sinh H.L. dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết trong buổi thi môn toán, khi phát hiện thí sinh mang máy tính này vào phòng thi, giám thị buộc thí sinh phải để bên ngoài vì quy chế không cho phép.
L cho biết: “Em nói máy không có khe cắm thẻ nhớ, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐH đợt 1 vào Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) giám thị vẫn cho sử dụng nhưng cán bộ coi thi vẫn buộc phải bỏ ngoài phòng thi. Do không còn máy tính nào khác nên em phải tính bằng tay suốt buổi thi. Trong phòng có bốn thí sinh buộc phải tính tay như thế”
Sinh viên tình nguyện tại điểm thi Trường THCS Hà Huy Tập của Trường ĐH Tài chính - marketing cho biết chiều 9-7, do giám thị không cho mang máy tính Casio 570ES Plus vào phòng thi nên nhiều thí sinh phải ra ngoài gặp phụ huynh đổi bằng máy tính cầm tay hợp lệ. Nhiều thí sinh phải nhờ sinh viên tình nguyện mua máy tính cầm tay hợp lệ để mang vào phòng thi.
Rắc rối với máy tinh cầm tay

ThS Hứa Minh Tuấn - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Tài chính - marketing - cho biết khi có phản ảnh của thí sinh, trường đã trao đổi với ban chỉ đạo tuyển sinh quốc gia và không nhận được thông tin về việc cho phép mang máy Casio 570ES Plus vào phòng thi.
Danh mục máy tính cầm tay mang vào phòng thi do Bộ GD-ĐT công bố không có loại máy tính này. Tuy trong văn bản Bộ GD-ĐT có cho phép mang vào phòng thi “các loại máy tính có chức năng tương đương” nhưng làm sao giám thị biết loại nào là tương đương nên trường chỉ cho phép mang vào phòng thi các loại máy tính có trong danh mục cho phép.
ThS Lâm Tường Thoại, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM), cho hay ngay từ ngày 3-7 nhiều thí sinh đã hỏi về việc mang máy tính này vào phòng thi. Do chữ “tương đương” trong công văn của bộ nên trường kiểm tra chức năng của máy Casio 570ES Plus thấy không vi phạm các quy định (không có khe cắm thẻ nhớ, không có chức năng soạn thảo văn bản) và đã cho phép thí sinh mang vào phòng thi.
>> Xem điểm thi đại học nhanh nhất và chính xác nhất
>> Tra cứu điểm chuẩn ĐH-CĐ năm 2011
 

5 421
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái