Top 10 trường ĐH có đầu ra tốt nhất nước Anh

tradiemthi.net - Chỉ trong vòng 6 tháng kể từ ngày ra trường, trên 90% sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học này đã nhận được việc làm hoặc được nhận học các bậc cao hơn trong hệ thống giáo dục.


Danh sách các trường đại học có tỉ lệ sinh viên ra trường việc làm cao nhất được Cục thống kê Giáo dục đại học - cơ quan chính thức của Vương Quốc Anh cung cấp. Danh sách này dựa vào thu thập, phân tích và phổ biến các thông tin định lượng về giáo dục đại học ở Vương quốc Anh.

Vị trí thứ 10: ĐH Edinburgh


Trường đại học nằm ở thủ đô của Scotland với tòa nhà New College gần kề Nhà quốc hội từng lọt vào top 16 trường đại học đẹp nhất ở Anh vì nét đẹp cổ kính. Trường còn có chất lượng đầu ra rất tốt với 93.6% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc có cơ hội học tiếp chương trình cao hơn.
 
Vị trí thứ 9: ĐH Edinburg Napier


Đứng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng là trường đại học cũng thuộc thủ đô Edinburg, Scotland và cũng có tỉ lệ sinh viên có việc làm chiếm 93.6% tổng số sinh viên tốt nghiệp. Trường đại học này cũng từng được trao giải thưởng Queen’s Anniversary Prize 2009 cho giáo dục đại học và cao học.
 
Vị trí thứ 8: ĐH Nottingham Trent


Trường đại học bách khoa được thành lập bởi sự hợp nhất của nhiều tổ chức giáo dục đại học riêng biệt, nằm ở Nottingham, Anh và cũng lọt vào top 10 với tỉ lệ 93.6%.
 
Vị trí thứ 7: ĐH Aberdeen


Một trường đại học nữa của Scotland trong top 10 chính là Aberdeen – ngôi trường cổ kính được xây dựng từ cuối thế kỉ 15. Trường học đáng kính này có thể tự hào rằng 93.7% sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm.
 
Vị trí thứ 6: ĐH Surrey


Trường đại học nằm phía Đông Nam nước Anh với thành tích nhận được rất nhiều giải thưởng từ khi thành lập năm 1966, mới đây là giải thưởng Queen Anniversary’s Prize năm 2011. 94% là tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay của trường đại học này.
 
Vị trí thứ 5: ĐH Lancaster


Tọa lạc trên một vùng quê yên tĩnh ở Anh với khuôn viên rông, kiến trúc các tòa nhà đẹp và nhận được những đánh giá cao của các tờ báo danh tiếng như The Guardian, The Independent và The Times, ĐH Lancaster có 94,4% sinh viên tốt nghiệp ổn định công việc hoặc việc học tiếp lên cao chỉ trong 6 tháng.
 
Vị trí thứ 4: ĐH Glasgow


Trường đại học cổ kính nhất trong danh sách và là trường đại học lâu đời thứ tư trong thế giới các nước nói tiếng Anh. Nằm ở Scotland, ĐH này được thành lập năm 1451 đã rất thành công trong việc trang bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết trong thị trường việc làm. Có tới 94.9% sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng tìm được công việc cho mình.
 
Vị trí thứ 3: King’s College London


Trường đại học duy nhất của thủ đô nước Anh lọt vào top 10 với tỉ lệ 95.2%. Được thành lập từ năm 1829, ngôi trường cổ kính còn được tờ Sunday Times xếp hạng nằm trong top 6 trường đại học khó được nhận vào học nhất nước Anh.
 
Vị trí thứ 2: ĐH Northampton


Northampton ở trung đông nước Anh nổi tiếng trên toàn thế giới vì những chuyên ngành thú vị và mới mẻ như Xử lí rác thải, Công nghệ da và Thời trang. Danh tiếng của trường sẽ còn lan tỏa rộng hơn khi đứng thứ 2 trong danh sách này, với 95.6% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.
 
Vị trí thứ nhất: ĐH Robert Gordon


Trường đại học giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng cũng lại nằm ở Scotland. Trường duy trì mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp như kĩ thuật, máy tính, chăm sóc sức khỏe và có thể đánh bại bất kì “đối thủ” cạnh tranh nào với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm 97.1% - tỉ lệ bỏ xa vị trí thứ 2 của ĐH Northampton.

5 523
Xem thêm chủ đề: Du học, du học Anh
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái