Cách làm bài thi môn Vật lý hiệu quả

tradiemthi.net - Cách để làm tốt bài thi trắc nghiệm Vật Lý
Bài thi trắc nghiệm môn Lý có rất nhiều câu hỏi lý thuyết gắn với tính toán con số thực tế. Anh chị cho em hỏi, để làm tốt bài thi trắc nghiệm môn Lý cần chú ý gì?
 
Cách làm bài thi môn Vật lý hiệu quả
 
Thủ khoa Học viện Tài chính 2012 Phạm Thành Công
 
Thứ nhất, để làm nhanh, em cần vận dụng linh hoạt các phương pháp loại trừ và phỏng đoán. Em hãy nhấn mạnh vào câu hỏi để biết mục tiêu cần giải quyết ở đây là gì. Sau đó liên hệ với dữ kiện đề bài để chọn ngay câu trả lời mà không mất thời gian tính toán.
 
Thứ hai, các đáp án trả lời thường rất dễ đánh lừa thí sinh. Em hãy thật chú ý về đơn vị, thứ nguyên hoặc tính hợp lý của kết quả sau khi tính toán xong.Ví dụ theo nguyên tắc khoa học thì nên viết: 2,3.10-3 m thay vì 0,0012 m…
 
Thứ ba, không bao giờ được chủ quan. Có một số dạng chắc chắn xuất hiện trong đề thi ĐH môn Lý như phần Cơ, Điện nên có thể em đã nắm vững.Tuy nhiên, kinh nghiệm ‘xương máu’ của anh là càng những phần mình tưởng chừng như nẵm vững lại càng dễ bị mất điểm. Nên đừng chủ quan nhé!
 
Em cũng nên luyện thật nhiều các đề thi trắc nghiệm online để căn thời gian làm bài phù hợp và có đánh giá kết quả của bản thân.

5 1104
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái