Cách nộp hồ sơ vào các trường không tổ chức thi

 tradiemthi.net - Điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh ngành sinh học trường Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)? Điều kiện liên thông lên bác sĩ đa khoa? Nộp hồ sơ vào trường Cao đẳng không tổ chức thi phải làm thế nào?

 Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2013

(?) Em dự định thi ngành sinh học Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho em hỏi ngành này có những chuyên ngành nào, khi nào sẽ phân ngành và điều kiện để được học chuyên ngành vi sinh sinh hóa ra sao? Chỉ tiêu ngành này năm nay bao nhiêu, điểm chuẩn năm trước thế nào? (longhuy4118@yahoo.com)

 
- Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM): Ngành sinh học có các chuyên ngành gồm: Tài nguyên môi trường, sinh học thực vật, sinh học động vật và vi sinh sinh hóa.
 
Nếu trúng tuyển em sẽ học chương trình đại cương trong hai năm đầu. Đến học kỳ thứ 4 trường tiến hành phân ngành dựa trên đăng ký nguyện vọng của sinh viên, không bị phụ thuộc vào các điều kiện khác.
 
Xem thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh trường đại học Khoa học tự nhiên ĐH Quốc gia TPHCM
 
Năm nay, ngành này tuyển 300 chỉ tiêu (khối B) và điểm chuẩn năm 2012 là 16.
 
(?) Em rất thích ngành hóa học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), nhưng em nghe nói học ngành này phải tiếp xúc với hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Em còn bị bệnh suyễn và viêm mũi, vậy em có nên học ngành này không hoặc có học ngành nào khác về hóa không? (thaoboo309@yahoo.com)
 
- Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM): Sinh viên ngành hóa bắt buộc phải tiếp xúc với hóa chất khi thực tập, cũng như khi đi làm sau khi tốt nghiệp. Nếu không biết cách tự kiểm soát và phòng vệ, người làm việc trong môi trường này sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Trường hợp em đang bị suyễn, viêm mũi thì tôi nghĩ không nên trực tiếp học ngành này.
 
Tuy nhiên, nếu yêu thích ngành hóa em vẫn có thể chọn một số ngành liên quan như hóa thực phẩm, lọc hóa dầu, hóa dược phẩm… ở các trường khác. Trường ĐH Khoa học tự nhiên chỉ đào tạo ngành hóa tổng quát, không đào tạo hóa ứng dụng.
 
(?) Em tôi đã tốt nghiệp y sĩ y học cổ truyền và làm việc tại một phòng khám đa khoa từ năm 2009 đến nay. Em tôi đã học chuyển đổi điều dưỡng đa khoa và muốn thi liên thông lên bác sĩ đa khoa nhưng tôi nghe nói muốn liên thông lên bác sĩ đa khoa phải học chuyển đổi sang y sĩ đa khoa. Vậy cơ hội để em tôi liên thông lên bác sĩ đa khoa như thế nào, với 3,5 năm làm việc đã đủ thời gian để thi liên thông ngay theo quy định mới chưa? (bachlong.kiss.vn@gmail.com).
 
- PGS.TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo, Trường đại học Y dược TP.HCM: Trường hợp tốt nghiệp y sĩ y học cổ truyền, đã học chuyển đổi sang điều dưỡng đa khoa mà muốn liên thông lên đại học thì chỉ được liên thông lên cử nhân điều dưỡng. Nếu sử dụng kết quả học chuyển đổi để liên thông thì không được liên thông lên bác sĩ đa khoa và bác sĩ y học cổ truyền.
 
Với thời gian làm việc trên, theo quy định mới về thi liên thông của Bộ GD-ĐT thì trường hợp của em có thể thi liên thông đại học ngay trong năm nay. Phòng khám đa khoa nơi bạn làm việc phải được Sở Y tế cho phép và phòng khám này phải thuộc ngoại thành (đúng theo quy định). Kế hoạch cụ thể về tổ chức thi liên thông tại Trường đại học Y dược TP.HCM năm nay đang còn chờ hướng dẫn thêm từ Bộ Y tế.
 
(?) Em thật sự đang rất rối trí vì muốn nộp hồ sơ vào ngành dược (bậc cao đẳng) Trường đại học Y dược TP.HCM nhưng không biết cách thức làm hồ sơ ra sao. Dự thi nguyện vọng 1 ngành này tại trường hay đợi trường thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung mới nộp hồ sơ? (nguyentruongtanphat@gmail.com).
 
- PGS.TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo, Trường đại học Y dược TP.HCM: Thí sinh có thể đăng ký thi nhờ vào Trường đại học Y dược TP.HCM hoặc trường đại học khác (bậc đại học, bất cứ ngành nào) để lấy kết quả xét vào ngành dược sĩ bậc cao đẳng ở nguyện vọng 1.
 
Hoặc thí sinh có thể đăng ký dự thi vào bậc đại học khối B của bất cứ trường đại học nào để có cơ hội xét tuyển vào bậc cao đẳng ngành dược của Trường đại học Y dược TP.HCM. Tuy nhiên, ở trường hợp này nếu thí sinh trúng tuyển vào ngành đăng ký dự thi sẽ không được cấp giấy chứng nhận kết quả thi để tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung.
 Danh sách các trường không tổ chức thi năm 2013
 
 
 

5 1148
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái