Cách tính điểm cho thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên

tradiemthi.net - Cách tính điểm cho thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên
 
Cách tính điểm cho thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên
 
Bố mình là thương binh bị mất sức lao động dưới 81%, mình là người dân tộc Thái và thuộc Khu vực I. Vậy khi thi ĐH, mình sẽ được cộng bao nhiêu điểm?
 
Trả lời: Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, có hai loại điểm ưu tiên là ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng. Nếu thí sinh nằm trong diện ưu tiên nào sẽ được hưởng điểm cộng theo đúng qui định.
 
Như vậy: Tổng điểm ưu tiên = Điểm ưu tiên khu vực + Điểm ưu tiên đối tượng
 
Tuy nhiên, về mặt Điểm ưu tiên đối tượng, nếu thí sinh thuộc nhiều diện đối tượng ưu tiên cùng lúc, thì chỉ được hưởng diện ưu tiên đối tượng cao nhất.
 
Cụ thể, trong trường hợp của bạn: Bạn vừa là con của thương binh bị mất sức lao động dưới 81% (theo quy định được cộng 1 điểm) vừa là người dân tộc thiểu số (theo quy định được cộng 2 điểm) thì bạn chỉ được cộng 2 điểm. Bên cạnh đó, bạn được cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên khu vực I. Như vậy tổng số điểm mà bạn được cộng vào kết quả thi ĐH là 3,5 điểm.

5 639
Xem thêm chủ đề: hoi dap mua thi, diem cong,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái