Đăng ký nguyện vọng 2 như thế nào?

Tradiemthi.net xin tổng hợp một số giải đáp thắc mắc của các bạn thí sinh trong mùa thi năm nay, các bạn có những thắc mắc gì xin vui lòng gửi comment cho chúng tôi

Xét tuyển đăng ký nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 như thế nào?

Hỏi:Đối với các trường thành viên ĐHQG TP HCM, việc đăng ký nguyện vọng 2 như thế nào? (Nguyễn Xuân Thắng – quận 4, TP HCM).
Đáp: Trong giấy báo dự thi sẽ có phiếu đăng ký nguyện vọng 2, thí sinh ghi nguyện vọng vào và nộp tại phòng thi khi thi môn thứ nhất.
 
Hỏi: khi làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2011 em cần chuẩn bị những hồ sơ gì?
Đáp: Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2011 bao gồm:
+ Phiều đăng ký xét tuyển (có dán ảnh và đóng dấu)
2 ảnh cỡ 4 x 6 và 2 phong bì có dán tem và ghi sẵn họ tên và địa chỉ của thí sinh
+ Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
* Thí sinh sau khi thi Đại học, Cao đẳng:
+ Nộp giấy chứng nhận kết quả thi (có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi)
 
Hỏi: Phải chăng thí sinh có quyền đăng ký nguyện vọng (NV) 2 và 3 vào bất cứ trường ĐH nào trong cả nước miễn là các trường đó có cùng khối thi với khối mà thí sinh chọn khi đăng ký nguyện vọng 1?
Đáp: Thí sinh chỉ được đăng ký NV 2 và 3 vào các trường có chung vùng tuyển sinh như trường đã đăng ký NV 1. Ví dụ, ĐH Cần Thơ có vùng tuyển sinh là đồng bằng sông Cửu Long. Thí sinh đăng ký dự thi vào ĐH Cần Thơ thì được đăng ký NV 2 và 3 vào các trường có chung vùng tuyển như ĐH Cần Thơ.
 
Hỏi: Liệu có khi nào trường không xét tuyển thí sinh đăng ký Nguyện vọng 2 và 3 mà chỉ lấy Nguyện vọng 1 thôi không?
Đáp: Các trường khi xét tuyển phải đảm bảo tính công bằng và dân chủ. Nếu Nguyện vọng 1 mà điểm thấp hơn thì phải lấy Nguyện vọng 2, Nguyện vọng 3
 
Hỏi: Còn các trường có thi môn năng khiếu thì xét tuyển Nguyện vọng 2 như thế nào?
Đáp: Thí sinh đăng ký dự thi vào các trường này vẫn phải đến trường đó để dự thi như trước đây. Cụ thể đó là các trường: ĐH, CĐ thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, khối thể dục nghệ thuật, nghệ thuật, mỹ thuật, nhạc, họa, sân khấu, điện ảnh và ĐH Kiến trúc TP HCM; các ngành kiến trúc của các ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng; ngành văn hóa quần chúng của ĐH Văn hóa; ngành báo chí của Phân viện Báo chí Tuyên truyền; các ngành năng khiếu của các trường ĐH, CĐ khối sư phạm. Riêng ba trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo Trung ương 1, 2, 3 không tổ chức thi các môn văn hóa mà lấy kết quả thi môn Toán (đối với thí sinh thi ĐH khối A) hoặc môn văn (đối với thí sinh thi ĐH khối C) để xét tuyển. Thí sinh đủ điểm quy định chỉ về trường dự thi hai môn năng khiếu.
Tra cứu nguyện vọng 2 năm 2011
Tra điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2011
Xem tỉ lệ chọi các trường ĐH-CĐ 2011

5 2985
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái