Điểm sàn vào ĐH Kinh tế Quốc dân và HV Tài chính năm nay sẽ là bao nhiêu?

 Điểm ngành kinh tế của ĐH Kinh tế Quốc dân và Tài chính ngân hàng của Học viện Tài chính khả năng điểm chuẩn sẽ như thế nào? Giải Khuyến khích kỳ thi HS giỏi quốc gia có được tuyển thẳng vào ĐH? Có được chuyển ngành học? Ngành Kế toán và Kiểm toán có giống nhau?

Dự kiến điểm sàn của Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay như thế nào, có chung với điểm sàn của Bộ GD-ĐT không? (trungthanhnguyenthanhhoa@gmail.com)
 
Điểm trúng tuyển vào một ngành học tùy thuộc vào chỉ tiêu đã công bố, số thí sinh dự thi và kết quả thi. Vì vậy không thể xác định trước được điểm trúng tuyển. Trong những năm vừa qua, điểm sàn của Đại học Quốc gia Hà Nội cao hơn so với điểm sàn của Bộ GD-ĐT từ 3 điểm trở lên tùy theo khối thi.
 
Năm nay điểm ngành Kinh tế của ĐH Kinh tế Quốc dân và ngành Tài chính ngân hàng của Học viện tài chính  khả năng điểm chuẩn sẽ như thế nào? Em thi thử các lần đều lân cận 19 điểm, cao nhất mới là 19,5 thì có khả năng đậu ngành kinh tế của ĐH Kinh tế quốc dân không? (kunkon143@gmail.com)
 Để xác định được điểm chuẩn  các trường phải dựa vào điểm thi của thí sinh. Hiện nay chưa thi nên chưa dự báo được. Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây điểm chuẩn của Học viện Tài chính và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ dao động từ 0,5 - 1 điểm. Điểm chuẩn ngành Kinh tế của Trường Kinh tế Quốc dân năm trước là 20,5 điểm. Em cố gắng ôn tập nhé, chúc em may mắn.
 
Em đạt giải Khuyến khích môn Ngữ Văn kì thi chọn HSG Quốc gia, vậy ngoài việc được tuyển thẳng vào một số trường Cao Đẳng thì em có được ưu tiên xét tuyển vào trường đại học nào không với điều kiện điểm thi trên điểm sàn, không có môn nào bị điểm 0? (dew.lonely.5@gmail.com)
 
Em không thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng vào Đại học và em chỉ được xét tuyển vào Cao đẳng.
 
Điểm sàn vào ĐH Kinh tế Quốc dân và HV Tài chính năm nay sẽ là bao nhiêu?
 
Em đang dự định đăng ký dự thi vào Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, ngành Kinh tế Phát triển. Nếu học xong năm thứ nhất, em muốn học thêm một ngành khác của trường hoặc chuyển hẳn sang khoa khác có được không? (punkrockeur75@gmail.com)
 
Sau khi học xong năm thứ nhất ngành Kinh tế Phát triển của ĐH Kinh tế, em có cơ hội học thêm ngành Tài chính Ngân hàng của trường hoặc ngành Luật Kinh doanh của Khoa Luật - ĐHQGHN, hoặc ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN. Em không được chuyển hẳn sang khoa khác của trường.
 
Em dự tính thi đại học khối A ngành Kỹ thuật Xây dựng Trường ĐH thủ Dầu Một ở tỉnh Bình Dương. Mà giờ em lại thích ngành Môi trường cũng cùng khối A. Vậy cho em hỏi khi em đậu đại học rồi thì em có quyền được đổi sang ngành Môi trường cùng một khối A không? (phatcaothanh@gmail.com)
 
Để thuận lợi cho việc sắp xếp thí sinh vào ngành, theo Ban tư vấn đến ngày làm thủ tục dự thi, em viết đơn xin Ban tuyển sinh của trường chuyển ngành học để nhà trường xem xét vì nếu để đậu rồi xin chuyển ngành sẽ khó khăn hơn.
 
Trường em muốn học không tổ chức thi nên em phải thi nhờ ở một trường ĐH khác. Nếu em đỗ NV1, trường em thi nhờ sẽ chuyển điểm sang trường em có ý định học hay em sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi ĐH và phải tự nộp vào trường có nguyện vọng học?(nguyenvanthinh1994@gmail.com)
 
Trường em đăng ký thi nhờ sẽ tự chuyển Giấy chứng nhận kết quả thi (nếu kết quả thi từ sàn CĐ trở lên), Phiếu báo điểm cho trường mà en có nguyện vọng học (NV1) trước ngày 10/8/2013. Trường em có nguyện vọng học sẽ gửi thông báo cho em theo địa chỉ em đã nộp ở hồ sơ ĐKDT.
 
Nếu em đăng ký và thi Luật Kinh tế nhưng không đủ điểm vào luật kinh tế mà đủ điểm vào Luật học vậy có được xếp vào luật học không? (trangbeenguyen893th@gmail.com)
 
Trường Luật lấy điểm chuẩn theo khối nên em sẽ khó chuyển ngành.
 
Học phí của ĐH Ngoại thương có cao lắm không? (levinhsonbmt@gmail.com)
 
Học phí của trường ĐH Ngoại thương thu theo quy định của nhà nước.
 
Em được biết năm 2013, ngành Tài chính ngân hàng và ngành Kế toán của trường ĐH Kinh tế Quốc dân mới bổ sung khối A1. Em dự định thi khối A1 vào một trong hai ngành này. Vậy cho em hỏi trường sẽ xét riêng điểm chuẩn từng khối hay điểm chuẩn chung cho cả khối A và khối A1? (vannguyen9965@gmail.com)
 
Trường xét điểm chuẩn chung cho cả khối A và A1
 
Nếu em quyết định thi lại đại học và trúng tuyển vào 1 trường thì những chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng và Giáo dục Thể chất của em có được dùng để miễn được các môn học như Thể dục hay Quân sự ở trường mới hay không? Ngoài ra thì nếu như em không trúng tuyển thì có còn được đăng ký văn bằng 2 với tư cách sinh viên đã ra trường ở trường đó nữa không? (chkb88@gmail.com)
 
Cả 2 điều mong muốn của em đều không trong quy định của Bộ GD-ĐT.
 
Năm nay em thi vào ĐHQGHN. Em muốn hỏi ngành Kế toán và Kiểm toán có giống nhau không? Ngành nào có cơ hội xin được việc làm nhiều hơn? Thu nhập cao hơn? (vuhau@gmail.com)
 
Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN hiện nay chỉ đào tạo cử nhân ngành kế toán trong đó có hai định hướng chuyên sâu là kế toán và kiểm toán, chứ không đào tạo hai ngành chuyên biệt. Nội dung chương trình gồm các khối kiến thức chung, khối kiến thức theo lĩnh vực, theo khối ngành - nhóm ngành, khối kiến thức chuyên sâu và bổ trợ và khối thực tập - khóa luận tốt nghiệp. Ngoài ra các chương trình thực tập thực tế và các khóa ngoại khóa giúp sinh viên có cơ hội thâm nhập thực tiễn công tác kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp, từ đó sinh viên có thể củng cố kiến thức, rèn luyện các kỹ năng mềm để thích ứng và làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.
 
Hiện nay hay ngành này xã hội vẫn đang có nhu cầu tương đối cao, nhưng cơ hội xin việc làm và thu nhập cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào từng vị trí công việc, cũng như năng lực của bạn đáp ứng đến đâu, nếu bạn có năng lực tốt sẽ có cơ hội kiếm được việc làm phù hợp với thu nhập cao.
 

5 1928
Xem thêm chủ đề: hoi dap mua thi,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái