Điểm thi vào lớp 10 năm 2011?

Xem điểm thi vào lớp 10 ở đâu nhanh nhất? Cách tính điểm thi vào lớp 10 như thế nào điểm ưu tiên, khuyến khích? Điều kiện dự tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên?
** Hỏi: Cho em hỏi muốn xem điểm thi vào lớp 10 nhanh nhất thì xem ở đâu?
Trả lời: Một trong nhưng thế mạnh của tradiemthi.net là cung cấp điểm thi tốt nghiệp một cách nhanh nhất và chính xác nhất trên khắp cả nước thông qua tổng đài 8602. Ngay khi có Mã tỉnh, Số báo danh bạn có thể xem điểm thi.Bạn không phải mất công tìm kiếm hay chờ đợi kết quả điểm thi. Hệ thống sẽ tự động giửi tin nhắn kết quả điểm thi cho bạn.
Rất đơn giản bạn chỉ cần:
Soạn tin: HDTM MãTỉnh SốBáoDanh giửi 8602
Ví dụ: Bạn ở Thành phố Hà Nội, có số báo danh là 123 Soạn tin: HDTM 1A 123 giửi 8602
Hãy là người nhanh nhất biết kết quả thi bạn nhé!

 
** Hỏi: Cho em hỏi năm nay em thi tốt nghiệp vào lớp 10 thi điểm ưu tiên và điểm khuyến khích sẽ được tính như thế nào?
Trả lời: Điểm ưu tiên trong kì thi tốt nghiệp vào lớp 10 được tính như sau:
+ Cộng 3 điểm cho một trong các đối tượng: con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh và những người hưởng chế độ thương binh, bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên.
+ Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: con anh hùng lực lượng vũ trang; con anh hùng lao động; con bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh, bệnh binh và những người hưởng chế độ thương binh, bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động từ dưới 81%; người dân tộc thiểu số sinh sống học tập tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.
+ Cộng 1 điểm cho các đối tượng: người dân tộc thiểu số không sinh sống học tập tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; người đang sinh sống học tập tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.
Điểm khuyến khích trong tuyển lớp 10 thường dành cho các cá nhân đoạt giải trong các kỳ thi ở năm học cuối cấp.
+ HS được tính 2 điểm khuyến khích gồm: HS đoạt giải trong các kỳ thi do Bộ GD-ĐT tổ chức; các kỳ thi giữa các nước trong khu vực và quốc tế; giải nhất kỳ thi HS giỏi lớp 9, thi văn nghệ, thể thao do sở GD-ĐT tổ chức hoặc phối hợp với với các ngành cấp tỉnh tổ chức.
+ Cộng 1,5 điểm cho các đối tượng: HS đoạt giải nhì (huy chương bạc) trong các kỳ thi do cấp tỉnh tổ chức nêu trong mục trên hoặc được xếp loại giỏi kỳ thi nghề phổ thông do sở GD-ĐT tổ chức.
+ Cộng 1 điểm cho người đoạt giải ba (huy chương đồng) trong các kỳ thi do cấp tỉnh tổ chức nêu ở mục trên hoặc xếp loại khá kỳ thi nghề phổ thông do sở GD-ĐT tổ chức.
+ Cộng 0,5 điểm cho các đối tượng HS xếp loại trung bình kỳ thi nghề phổ thông do sở GD-ĐT tổ chức.
Điểm cộng thêm tối đa cho các đối tượng được hưởng điểm ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 5 điểm.
Điểm xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT gồm tổng điểm (nhân hệ số 2) môn ngữ văn và toán cộng điểm thi môn thứ ba và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
 
** Hỏi: Cho em muốn thi vào trường chuyên, lớp chuyên tại các trường THPT năm 2011 cần những điều kiện dì?
Trả lời:Theo quy định, HS dự thi vào trường chuyên, lớp chuyên thuộc diện tốt nghiệp THCS trong độ tuổi 15-17 (hoặc học sớm tuổi hợp lệ) kèm các điều kiện sau: tốt nghiệp THCS loại giỏi, môn đăng ký vào lớp chuyên phải có điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên đối với các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học (lớp chuyên tin học dùng điểm môn toán để xét) và 7,0 trở lên đối với các môn ngữ văn, tiếng Anh
Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên không tính điểm ưu tiên. Điểm khuyến khích được cộng cho HS đoạt giải HS giỏi lớp 9 cấp thành phố; kỳ thi tài năng do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc tham gia tổ chức theo khu vực một số tỉnh thành thuộc trung ương hoặc toàn quốc; kỳ thi khu vực, thi quốc tế. HS được cộng thêm điểm khuyến khích nếu môn đạt giải là môn chuyên mà HS đăng ký. Mức điểm cộng được tính như sau: giải nhất 2 điểm, giải nhì 1,5 điểm, giải ba 1 điểm.
Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm môn ngữ văn + điểm môn toán + điểm môn thứ ba + điểm môn chuyên (nhân hệ số 2) + điểm khuyến khích (nếu có). Trong đó không có bài thi nào dưới điểm 4 và bài thi môn chuyên từ 6 điểm trở lên.
Xem điểm chuẩn vào lớp 10 nhanh nhất bấm đây!!

diem thi vao lop 10

Chúc các bạn có một kì thi thành công!
 

5 461
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái