HN: 8.000 nhà trọ miễn phí cho mùa thi ĐH, CĐ

 Ngày 19/6, Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên thành phố tổ chức hội nghị triển khai đội hình tiếp sức mùa thi năm 2013. Theo đó, mùa thi năm nay, Thành đoàn phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn mở rộng nhiều hoạt động liên quan đến đội hình "Áo xanh chở ước mơ hồng" tại các bến xe, nhà ga, điểm thi…

Gần ngày thi, hơn 200 tình nguyện viên sẽ sử dụng xe máy đưa thí sinh và người nhà thí sinh miễn phí tới các nhà trọ, địa điểm thi.

Dự kiến, đội hình tìm kiếm nhà trọ miễn phí, giá rẻ sẽ hỗ trợ khoảng 8.000 nhà trọ miễn phí, 60.000 nhà trọ giá rẻ cho thí sinh. Đồng thời cung cấp thông tin tới thí sinh về địa chỉ các trường thi, hướng dẫn về đường đi, tuyến xe buýt, xe ôm miễn phí, hướng dẫn các thủ tục liên quan đến kỳ thi.

Để thực hiện những hoạt động trên, sẽ có hơn 100 đội sinh viên tình nguyện với gần 1.500 tình nguyện viên hoạt động tại các nhà ga, bến xe điểm trung chuyển xe buýt trên địa bàn thành phố. Và khoảng 10.000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi của các trường đại học, cao đẳng…

Thành đoàn Hà Nội cho biết sẽ phối hợp với các tỉnh phía Bắc thực hiện mô hình “Cùng bạn đi thi” để hỗ trợ trực tiếp cho khoảng 300 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh dân tộc thiểu số. Đội hình “Áo xanh chở ước mơ hồng” sẽ hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tìm nhà trọ và địa điểm thi nhanh nhất.

5 290
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái