Khi nào được sử dụng bút chì trong bài thi?

 Tradiemthi.net - Ở các kì thi tuyển sinh ĐH, rất nhiều thí sinh vô tình sử dụng bút chì khi vẽ đồ thị trong bài khảo sát hàm số môn Toán hoặc vẽ biểu đồ trong bài làm môn Địa lý.Theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD - ĐT nghiêm cấm trong bài được sử dụng hai thứ mực, mực đỏ, bút xóa, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng com-pa được dùng bút chì). Như vậy, thí sinh dùng bút chì để vẽ đồ thị hay vẽ biểu đồ cũng bị coi là không đúng với quy chế.

Những bài thi trong trường hợp này sẽ được chấm tập thể. Nếu như xác định là lỗi vô tình của thí sinh thì được châm chước, không bị trừ điểm. Nếu hội đồng chấm thi xác định có đủ căn cứ để kết luận là bài thi đó cố tình đánh dấu bài thì toàn bộ bài thi sẽ bị điểm 0.

Do đó, để tránh mọi rắc rối có thể xảy ra, một lần nữa các thí sinh cần đặc biệt lưu ý là chỉ sử dụng bút chì khi vẽ hình tròn bằng compa ở tất cả các bài thi tự luận. 

5 564
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái