Làm gì khi giấy báo dự thi bị mất hay có sai sót

Nếu phát hiện có sai sót trong giấy báo dự thi, thí sinh phải chỉnh sửa trước ngày thi để kịp thời xử lý.
 
Còn khoảng 10 ngày nữa, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 chính thức diễn ra. Thí sinh (TS) nếu vẫn chưa nhận được giấy báo dự thi hoặc giấy báo dự thi sai sẽ được các trường giải quyết trước ngày thi chính thức.
 
Trường ĐH Giao thông vận tải TP HCM quy định TS nộp hồ sơ tại đâu thì nhận giấy báo dự thi tại đó. Nếu không nhận được giấy báo dự thi do thất lạc hoặc đã nhận được nhưng bị mất thì có thể xin cấp lại bằng cách mang theo phiếu số 2 của hồ sơ đăng ký dự thi (phiếu phát lại cho TS) hoặc các giấy tờ tùy thân khác đến trường để được hỗ trợ giải quyết. Thời gian đến hết ngày 2/7. TS thi tại cụm Nghệ An, Quy Nhơn cần liên hệ sớm hơn.
 
Làm gì khi giấy báo dự thi bị mất hay có sai sót
 
ThS Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo, lưu ý khi nhận được giấy báo dự thi, TS phải kiểm tra lại các thông tin trong giấy báo, nếu thấy có sai sót, TS có thể yêu cầu chỉnh sửa ngay. Hoặc sáng 3/7, khi đến tập trung để làm thủ tục, TS sẽ ghi vào phiếu đề nghị sửa chữa sai sót dữ liệu (do giám thị phát) để Hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh lại.
 
ThS Tạ Quang Lâm, Quyền Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP HCM, cho hay TS nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại đâu thì đến đó nhận, riêng TS nộp hồ sơ tại trường thì trường gửi giấy báo qua đường bưu điện theo địa chỉ TS ghi trên bao thư. Trước ngày 3/7, nếu chưa nhận được giấy báo, TS mang theo một tấm ảnh, phiếu số 2 hoặc chứng minh nhân dân, đến phòng Đào tạo của trường để xin cấp lại. Trường ĐH Y Dược TP HCM cũng gửi giấy báo dự thi theo đường bưu điện cho TS.
 
PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết: “Một số TS đã kê khai nhóm đối tượng ưu tiên nhưng không có đủ các giấy tờ minh chứng kèm theo, do vậy trong giấy báo dự thi trường để trống mục đối tượng. Những TS này cần nộp bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên để trường xét bổ sung”.
 
Hiện nay một số trường đã cập nhật thông tin TS lên trang thông tin điện tử của trường, TS có thể truy cập để kiểm tra họ tên, số báo danh, ngày sinh, quê quán, phòng thi, cụm thi, địa chỉ điểm thi… song song với việc nhận giấy báo dự thi.

5 735
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái