Những trường hợp được miễn, giảm học phí

tradiemthi.net - Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp về chế độ miễn, giảm học phí đối với trường hợp sinh viên theo học tại trường đại học, cao đẳng không nằm trong danh sách các trường đại học, cao đẳng công lập do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Những trường hợp được miễn, giảm học phí

 
Sinh viên Lê Quốc Khánh (TP. Hồ Chí Minh; email: ledoantrang1001@...): Em hiện là sinh viên năm nhất Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Gia đình em có hộ khẩu thường trú tại xã nghèo nên em thuộc đối tượng được miễn học phí. Tuy nhiên, theo danh sách các trường công lập do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thì Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chỉ gồm 6 trường Đại học. Khoa Y Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được thành lập năm 2009 thì trường hợp em có được miễn học phí không? Nếu có thì cần những giấy tờ gì để Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chấp nhận giải quyết?
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Ngày 5/7/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 4285/BGDĐT-KHTC gửi các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để thông báo danh sách các trường Đại học, cao đẳng công lập. Trong thực tế có một số Khoa trực thuộc các Đại học Quốc gia, các Đại học vùng như: Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng có đào tạo thì sinh viên tại các Khoa này cũng được hưởng chế độ chính sách giống như học tại các trường đại học công lập khác.
 
Sinh viên Phạm Quyền Nhi (Sóc Trăng; email: beheo82737@...): Em đang là sinh viên năm cuối trường Cao đẳng nghề số 8 của Bộ Quốc phòng. Gia đình em có hộ khẩu thường trú tại xã nghèo nên em thuộc đối tượng được miễn học phí, nhưng em lại không được nhận khoản tiền đó dù đã làm đơn có xác nhận của trường gửi về huyện vì trường em theo học không nằm trong danh sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xin cơ quan chức năng cho biết, em có được hỗ trợ tiền học phí không?
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 3566/LĐTBXH-TCDN ngày 3/10/2012 thông báo danh sách các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề trong cả nước trên Website của Tổng cục Dạy nghề (theo địa chỉ: tcdn.gov.vn). Trên cơ sở danh sách các trường này, các tỉnh, thành phố sẽ làm thủ tục hỗ trợ tiền miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên.

5 909
Xem thêm chủ đề: hoc phi dai hoc,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái