Ôn tập môn Lý thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

tradiemthi.net-Trong khi các đề thi tự luận thường tập trung vào các vấn đề lớn, trọng tâm, có tính hệ thống thì các đề thi trắc nghiệm có thể đề cập, khai thác tất cả các chi tiết của bài học trong sách giáo khoa, những điều mà đề thi tự luận rất ít hoặc không đề cập đến. Có thể nói kiến thức thi vô cùng rộng.

Việc của bạn bây giờ là phải nắm chính xác các định luật Vật lý, các định nghĩa, công thức. Hãy tự tóm tắt thật ngắn gọn, nhưng đầy đủ các kiến thức Vật lý cần thiết, đặc biệt là bảng tóm tắt các công thức, các hằng số Vật lý thường gặp. Sau đó, bạn hãy cố gắng rà soát lại từng vấn đề đó trong sách giáo khoa để không bỏ qua bất kỳ một “tiểu tiết” nào có thể rơi vào đề thi.

Bây giờ thời gian không còn nhiều, bạn nên làm nhiều đề thi thử của các trường và đề thi thật, làm nhiều lần cho nhớ và khuyến khích làm đề theo nhóm bạn, để có thêm kinh nghiệm làm bài.

Chúc các bạn ôn tập tốt!

5 330
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái