Phải làm gì khi vốn từ vựng Tiếng Anh khiêm tốn?

Tradiemthi.net - Từ vựng tiếng Anh thường là điểm yếu của học sinh, do học sinh thường chỉ học theo kiểu tra từ điển và biết nghĩa tiếng Việt 1 cách máy móc. Khi gặp 1 từ nào đó các em hãy cố gắng đoán nghĩa của từ đó trong ngữ cảnh trước, sau đó tra từ điển giải thích bằng tiếng Anh, đồng thời cũng phải học cách tra từ, có các dạng viết tắt mà mỗi cuốn từ điển đều hướng dẫn rất cụ thể. Sau đó quan trọng nhất là xem kỹ ví dụ mà từ điển đưa ra để minh họa.

Ví dụ khi học từ sleep: 1 [intransitive] (+ adverb/preposition) to rest with your eyes closed and your mind and body not active

to sleep well/deeply/soundly/badly

I couldn't sleep because of the noise.

Nhìn vào cách giải thích ở trên ta có thể thấy đây là 1 nội động từ, có nghĩ là động từ không có tân ngữ đi kèm, chỉ có thể thêm trạng từ hoặc giới từ phía sau, và ở dưới là 2 ví dụ rất cụ thể.

Khi học như thế các em sẽ nắm rất chắc cách dùng của từ đó và sẽ sử dụng đúng hơn.

5 409
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái