Qui định về phúc khảo điểm thi ĐH?

Hỏi

Cho em hỏi về thủ tục phúc khảo điểm thi ĐH ạ? Quá trình phúc khảo sẽ được tiến hành cụ thể như thế nào?

 Trả lời

Sau khi trường công bố điểm thi, nếu như thí sinh cho rằng điểm thi của mình chưa hợp lý thì có thể nộp đề nghị phúc khảo tại trường ĐH mà thí sinh đăng kí dự thi.

Theo quy định của Bộ GD - ĐT, Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH sẽ chỉ nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và phải trả lời thí sinh chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn. Khi nộp đơn đề nghị phúc khảo, thí sinh phải nộp lệ phí theo mức quy định riêng của từng trường. Khoản lệ phí này sẽ được hoàn trả lại cho thí sinh trong trường hợp sau khi phúc khảo, điểm của thí sinh phải sửa.

Việc phúc khảo sẽ được tiến hành như sau:

Bài thi của thí sinh sẽ do 2 cán bộ chấm thi chấm phúc khảo. Nếu kết quả 2 lần chấm phúc khảo giống nhau thì đây được coi là kết quả chính thức của bài thi, còn nếu chênh lệch nhau thì bài thi được giao cho Trưởng ban phúc khảo tổ chức chấm lần thứ ba.

Nếu kết quả của 2 trong 3 lần phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm chính thức, còn nếu lệch nhau thì Trưởng ban phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức.

Trong trường hợp phúc khảo bài thi khiến thí sinh chuyển từ diện không trúng tuyển thành trúng tuyển (và ngược lại) hoặc lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên, thì Hội đồng tuyển sinh phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ phúc khảo. Nếu Hội đồng tuyển sinh trường khẳng định chấm thi đợt đầu sai tới mức phải điều chỉnh điểm thì phải công bố công khai danh sách cán bộ chấm thi đợt đầu, để rút kinh nghiệm hoặc nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Riêng đối với các môn thi trắc nghiệm, việc chấm phúc khảo vẫn được tiến hành chấm bằng máy.

 

5 621
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái