Sai họ tên, mã ngành trong giấy báo dự thi?

Tradiemthi.net - Sai họ tên, mã ngành trong giấy báo dự thi? Tiêu chuẩn tuyển phi công với nữ? Tốt nghiệp loại giỏi có được cộng điểm thi ĐH, CĐ không?...
Thi dh-cd nam 2012
Ảnh minh họa
Hỏi: Em đăng kí ngành Tài chính - Ngân hàng, khối A, mã ngành CĐ của trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM (C340201). Nhưng khi em nhận giấy báo dự thi thì trong giấy ghi mã ngành là ĐH (D340201). Trong giấy báo dự thi có ghi nếu có sai sót thì liên hệ trực tiếp tại trường nhưng nhà em ở Đồng Tháp nên cách trường khá xa, trong khi đó, bây giờ em đang lo chuẩn bị ôn thi cho ĐH khối A... Em có được dự thi CĐ không ạ? Em xin chân thành cảm ơn! (giaoluuhochoi)
Đáp: Chào em, trường hợp của em thì không rõ là trong phiếu số 2 em đang giữ là ghi mã ngành cao đẳng hay mã ngành ĐH. Tuy nhiên, em lưu ý là trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thi ĐH và CĐ cùng đợt. Trường không tổ chức thi cao đẳng mà lấy kết quả thi của thí sinh dự thi ĐH khối A theo đề thi chung của Bộ để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký NV1 vào hệ cao đẳng của trường. Nên nếu các thí sinh ĐKDT cao đẳng và nộp hồ sơ tại trường cũng sẽ thi cùng đợt ĐH.
Em xem lại phiếu số 2 của mình, nếu phiếu số 2 ghi là mã cao đẳng thì em có thể điều chỉnh lại vào ngày 3/7- ngày làm thủ tục dự thi.
Hỏi: Em đăng kí dự thi khối A của trường ĐH Công nghiệp và trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng cả 2 trường đều ghi sai tên dự thi của em? Liệu em có được dự thi không? Em phải làm gì ạ? Mong anh chị tư vấn giải đáp giúp em, em lo lắm! (loncon_lonton)
Đáp: Trường hợp của em không cần lo lắng, đến ngày làm thủ tục dự thi (đợt 1: 3/7; đợt 2: 8/7) em đến phòng thi và báo váo giám thi để được hướng dẫn điền vào tờ đính chính. Em vẫn sẽ dự thi tại phòng thi với số báo danh đó. Em nhớ báo giám thị và điền đầy đủ vào tờ đính chính theo hướng dẫn của giám thị. Nhớ cầm theo Chứng minh thư và phiếu số 2.
An tâm tiếp tục ôn tập nhé. Chúc em học tốt.
Hỏi: Em đăng kí thi ĐH khối A1 tại trường ĐH Khoa học tự nhiên. Và em đăng kí CĐ cũng khối A1 là CĐ Kinh tế TP.HCM nhưng vì trường không tổ chức thi nên em thi nhờ cũng tại trường ĐH Khoa học tự nhiên vì gần nhà người thân. Nhưng tới khi nhận giấy báo dự thi CĐ thì ngày thi trong đó trùng với ngày thi đại học và SBD của giấy báo CĐ gần với SBD của giấy báo ĐH (50 và 51 thi cùng phòng). Vậy có phải là giấy báo CĐ bị sai sót không và em phải chỉnh sửa vào lúc nào ạ? (beater1412)
Đáp: Trường hợp của em nhà trường làm vậy là đúng. Trường CĐ kinh tế TP.HCM không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển trên cơ sở các thi sinh dự thi ĐH, CĐ cùng năm.
Em làm hồ sơ thi nhờ, cùng khối A1 nhưng lại làm ngay vào trường mình thi ĐH cũng khối A1. Như vậy, em sẽ được lựa chọn thi 1 trong 2 số báo danh đó. Đáng lẽ ra, nếu em muốn thi ĐH Khoa học tự nhiên và CĐ Kinh tế, thì em phải làm 1 hồ sơ dự thi ĐH ở trường KHTN để và một hồ sơ ĐK thi nhờ ở 1 trường cao đẳng có tổ chức dự thi để thi vào đợt 3 (14,15/7) hoặc là làm hồ sơ thi ĐH nhưng ở khối thi khác (nếu ngành/trường cao đẳng có tuyển). Còn đây là em làm cùng 1 đợt, 1 khối thi, vào 1 trường thì sẽ được xếp thi như vậy là chính xác.
Ban tư vấn khuyên em nên thi ĐH KHTN khối A1, trường hợp đậu thì học ĐH, nếu không đậu, em có thể dùng giấy chứng nhận kết quả để xét tuyển vào trường CĐ Kinh tế TP.HCM hoặc các trường khác (em chú ý thông tin xét tuyển nguyện vọng của trường).
Chúc em thành công!
Hỏi: Mình là người hưởng đối tượng thương binh và ở khu vưc 2NT là được cộng 2 điểm. Nhưng nếu em đi nghĩa vụ công an thì có được cộng thêm 2 điểm nữa không? (Q_boymaster_1030@yahoo.com)
Đáp: Theo chính sách ưu tiên trong quy chế tuyển sinh có hai trường hợp chính sách ưu tiên. Thứ nhất, ưu tiên theo đối tượng, thứ hai ưu tiên theo khu vực. Người có nhiều diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng diện ưu tiên cao nhất. Vì vậy, trong trường hợp của bạn, bạn được hưởng đối tượng con thương binh và hưởng đối tượng quân nhân xuất ngũ, trong trường hợp này bạn chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất (tức bạn được cộng 2 điểm). Và bạn thuộc khu vực 2 nông thôn bạn được cộng 1 điểm. Vậy số điểm tổng cộng của bạn là 3 điểm.
Hỏi: Em muốn hỏi là năm nay học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi có được cộng điểm thi đại học không? (virut.0052@yahoo.com)
Đáp: Theo chính sách ưu tiên trong quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 đối tượng học sinh tốt nghiệp loại giỏi không thuộc chính sách ưu tiên và không được cộng điểm trong kì thi ĐH, CĐ.
Hỏi: Nếu em có tổng điểm 6 môn là 30 điểm nhưng trong đó có 2 môn được 3 điểm liệu em có đỗ tốt nghiệp không? (van_tung_9x@yahoo.com)
Đáp: Theo chế thi Tốt nghiệp THPT và quy định điểm đỗ tốt nghiệp: đối với những thí sinh bình thường có ĐXTN= {Tổng điểm các bài thi + Tổng điểm khuyến khích (nếu có)} / Tổng số môn thi bằng hoặc lớn hơn 5 điểm.
Em có số điểm 6 môn 30 điểm và không có điểm liệt em vẫn hoàn toàn đủ điểm được công nhận tốt nghiệp.
Hỏi: Em là nữ muốn làm phi công thì cần đăng kí ngành nào của Học viện Hàng không và cần đủ những tiêu chuẩn gì?
Đáp: Chào em, Học viện Hàng không Việt Nam có đào tạo 2 ngành là Quản trị kinh doanh và Công nghệ kĩ thuật điện tử, Truyền thông. Để trở thành phi công thì không phải thi tuyển đại học như vậy mà có quy trình riêng với các tiêu chuẩn để xét tuyển Phi công như sau:
Quốc tịch: Việt Nam
Tuổi: 18 – 30 (tính theo năm sinh)
Trình độ: Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên
Tiếng Anh:
- Tiêu chuẩn tuyển chọn: từ 250 TOEIC trở lên. Được bảo lưu kết quả các vòng tuyển chọn trong vòng 06 tháng.
- Tiêu chuẩn nhập học dự khóa: từ 400 TOEIC trở lên.
Giao tiếp: Mạnh dạn, tự tin, nói và viết tiếng Việt lưu loát, không nói ngọng nói lắp.
Ngoại hình: Cân đối, dễ nhìn, không có dị tật
Chiều cao: Tối thiểu : 165 cm đối với Nam, 160 cm đối với Nữ.
Cân nặng: Tối thiểu : 54 kg đối với Nam; 48 kg đối với Nữ.
Sức khỏe : đạt tiêu chuẩn sức khỏe của người lái máy bay do Cục HKVN-Bộ Giao Thông vận tải quy định
Lý lịch : Không có tiền án, tiền sự và được Bộ Công an thẩm tra xác minh
Các thông tin về hồ sơ và thời gian nộp em có thể liên hệ với địa chỉ:
Phía Nam: TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN BAY - số 117 Hồng Hà, phường 2, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
Phía Bắc: TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN BAY (VP phía bắc) - số 121 Nguyễn Sơn (sân bay Gia lâm), quận Long Biên, TP Hà Nội.
Chúc em thành công!
Hỏi: Em là thí sinh tự do nên em nộp hồ sơ tại trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Theo em được biết tới ngày 8/6/2012 là hết hạn nhận giấy báo dự thi nhưng do em có việc gấp nên tới ngày đó em vẫn chưa đi lấy giấy báo dự thi được. Vậy bây giờ em cần phải làm gì để lấy giấy báo dự thi? (pebluemoon@gmail.com)
Đáp: Qua ngày 8/6/2012 em vẫn hoàn toàn có thể đến trực tiếp trường em nộp hỗ sơ để lấy giấy báo dự thi.
(theo Kênh 14)

5 508
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái