Thắc mắc về quy định nhập ngũ mới

 Tradiemthi.net-Vào tháng 1/2013 vừa qua, Bộ Quốc phòng cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT, trong đó quy định, công dân nam trong độ tuổi được gọi nhập ngũ (từ 18 tuổi đến hết 25 tuổi) nhận được lệnh gọi nhập ngũ và giấy báo nhập học của các trường ĐH, CĐ vào cùng một thời điểm thì phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, ngay cả khi lệnh gọi nhập ngũ quy định thời gian có mặt sau thời gian nhập học.

Sau khi nhập ngũ, bạn phải thông báo với đơn vị quản lý biết để đơn vị liên hệ với nhà trường bảo lưu kết quả kết quả trúng tuyển ĐH, CĐ của mình.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, bạn đến trường ĐH, CĐ mà mình đã trúng tuyển để làm thủ tục nhập học, nhưng phải mang theo: 

- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện cấp

- Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp xã nơi cư trú cấp.

Riêng đối với những học sinh thi vào hệ Quân sự của các trường quân đội: Khi nhận được Giấy báo trúng tuyển và Giấy gọi nhập ngũ cùng một thời điểm vẫn sẽ tiếp tục nhập học, vì khi học trong trường quân đội, bản thân học viên đã trở thành quân nhân, được học tập, sinh hoạt và rèn luyện với chế độ quân đội.

5 403
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái