Trường khối ngành nghệ thuật được miễn thi môn Văn?

 Hỏi 

Sắp tới em dự thi khối H vào trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Nếu như theo quy định từ các năm trước thì em sẽ phải thi Văn của khối C và 2 môn Vẽ, nhưng em nghe nói từ năm nay, thí sinh không phải dự thi môn Văn nữa. Vậy thông tin này cụ thể như thế nào ạ?

Trả lời

Thông tin mà bạn biết là hoàn toàn chính xác. Cụ thể, từ kì thi tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2013, Bộ GDĐT đã cho phép 10 trường ĐH, CĐ khối ngành nghệ thuật được tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong công tác tuyển sinh, gồm:

  1. HV Âm nhạc quốc gia Việt Nam;
  2. HV Âm nhạc Huế;
  3. HV Âm nhạc TP.HCM;
  4. ĐH Mỹ thuật Việt Nam;
  5. ĐH Mỹ thuật TP.HCM;
  6. ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương;
  7. CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai;
  8. CĐ Múa Việt Nam;
  9. CĐ Văn hoá nghệ thuật Tây Bắc;
  10. CĐ Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc.

Thí sinh dự thi các khối H, N, S vào các trường này không phải dự thi môn Văn như những năm trước. Môn Văn sẽ được xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết trong 3 năm học THPT của thí sinh.

Do đó, nếu như bạn dự thi khối H của trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (1 trong 10 trường nêu trên) thì trong kì thi tuyển sinh năm nay, bạn chỉ còn phải dự thi 2 môn Vẽ.

5 433
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái