Tư vấn mùa thi 2013: Nên chọn trường nào nếu lực học đạt 17 điểm

 tradiemthi.net - Đang là sinh năm nhất, nếu thi đỗ đại học có được học cả 2 trường đại học? Nếu trúng tuyển có đươc chuyển sang ngành khác học? Làm hồ sơ thi đại học vào trường không tổ chức thi như thế nào? Quên không ghi mã chuyên ngành có phải làm lại hồ sơ? Học viện Báo chí & Tuyên truyền có tuyển sinh hệ liên thông?

 
Tư vấn mùa thi 2013: Nên chọn trường nào nếu lực học đạt 17 điểm

 

Hiện nay em đang học ĐH năm thứ nhất. Em muốn thi lại vào 1 trường khác (không thuộc khối quân đội). Nếu thi đỗ thì em có được học cả 2 trường không? (bichhuong.hup@gmail.com)

Em chỉ được chọn 1 trong 2 trường để học.

Năm nay em định thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngành Khoa học quản lý nhà nước - D310201. Nếu em thi đỗ, em có thể chuyển sang ngành/khoa khác được không? (thanh171194@yahoo.com)

Năm 2013, Học viện thực hiện xét điểm trúng tuyển theo ngành đối với từng khối thi. Riêng đối với những ngành có nhiều chuyên ngành, Học viện xét điểm trúng tuyển theo chuyên ngành. Điểm các môn thi có hệ số 1. Do vậy, em không được chuyển sang ngành và khoa khác.

Cháu muốn học ngành Kinh doanh Nông nghiệp khối D của trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội, vậy cháu phải làm hồ sơ như thế nào? (nguyenyennhi31121995@gmail.com)

Cháu làm hồ sơ bình thường đăng ký theo mã ngành kinh doanh mà trường đã công bố trong cuốn "Nhữngđiều cần biết".

Nếu em học ngành Công nghệ thông tin thì nên học ĐH Bách khoa hay là HV Bưu chính viễn thông? Khả năng của em chỉ được tầm 17 điểm chưa kể điểm cộng. Nếu học thì nên học Bưu chính hệ ngoài ngân sách hay học hệ cử nhân của Bách khoa? Và hệ ngoài ngân sách của trường Bưu chính học phí có cao không. Hoặc nếu tầm dưới 17 điểm thì em nên học trường gì về ngành CNTT. Hiện tại em vẫn đang phân vân giữa 2 trường này. Trong hồ sơ ĐKDT, số CMT thì ghi bỏ 3 ô đầu hay 3 ô cuối? (hoangquyengroup@gmail.com)

2 trường này đều là những trường có bề dày đào tạo về ngành này nên trường nào đào tạo cũng tốt, em học

trường nào cũng được. Năm 2012, mức điểm chuẩn của Học viện CN Bưu chính viễn thông, ĐH Bách khoa Hà Nội đều từ 17 điểm trở lên.Học phí của Học viện hiện tại 860.000đ/tháng.Học Bách khoa thì học phí không cao theo quy định của nhà nước.

Nếu mức điểm của em dưới 17 điểm, em có thể đăng ký Trường ĐH FPT nhưng trường này học phí cũng cao. Em nên cân nhắc kỹ việc chọn trường sao cho phù hợp với kinh tế gia đình, năng lực học tập của mình.

Việc điền số CMT trong hồ sơ, em điền 9 ô phần cuối, bỏ trống 3 ô đầu.

Năm nay, em dự thi Học viện Bưu chính Viễn thông. Em đăng kí vào ngành Kế toán nhưng quên không ghi chuyên ngành mặc dù ngành đó có chuyên ngành. Hỏi em có phải làm lại hồ sơ không? (khongoanh@hotmail.com.vn)

Không sao em ghi đầy đủ tên ngành đăng ký là đủ. Khi em vào trường học rồi thì lúc đó mới tính đến chuyên ngành.

Em đăng kí trường ĐH hoa học XH&NV khoa Việt Nam học, đã nộp hồ sơ tại trường THPT. Tuy nhiên, em muốn đăng kí ngành khác của ĐH Khoa học XH&NV và không dự thi ngành cũ nữa thì nên làm thế nào? Bên cạnh đó, em muốn đăng kí vào Trường ĐH Lao động Xã hội cùng khối D1 với Trường Khoa học XH&NV thì nên ghi hồ sơ thế nào vì trường đó chỉ xét tuyển mà không thi tuyển? (hotuyetle.102@gmail.com)

Em có thể làm thêm bộ hồ sơ ĐKDT nữa. Do cùng khối thi D1 nên theo Ban tư vấn em cần cân nhắc kỹ giữa Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Lao động Xã hội để lựa chọn. Em có thể dự thi ở trường ĐH Xã hội nhân văn, trong trường hợp không đỗ, em có thể xét tuyển sang trường ĐH Lao động Xã hội.

Đối với cách ghi NV1 vào trường ĐH không tổ chức thi. Trong mục 3, em không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là ghi trường sẽ dự thi nhưng không có nguyện vọng học) nhưng tại mục 3 phải ghi đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường mà thí sinh có nguyện vọng học. Thí sinh ghi tên chuyên ngành đào tạo (nếu có) theo tên chuyên ngành đào tạo được đăng ký trên trang thông tin điện tử của trường ĐKDT (hoặc trường không tổ chức thi).

Trong kì tuyển sinh năm nay, Học viện Báo chí Tuyên truyền có tuyển sinh liên thông chính quy theo thông tư 55 của Bộ GD-ĐT hay không? (dieullinh@gmail.com)

Học viện Báo chí & Tuyên truyền năm nay chưa tuyển sinh hệ liên thông.

Năm nay em dự định thi vào trường ĐH Văn hóa, ngành Việt Nam học, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế. Theo như trang mạng của trường thì ngành Việt Nam và chuyên ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế có 2 mã ngành khác nhau. Em phân vân không biết phải ghi mã ngành như thế nào? (mtduys@gmail.com)

Em ghi theo mã chuyên ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế.

 

5 2497
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái