Lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường sư phạm tăng cao

tradiemthi.net - Theo thống kê của một số trường ĐH Sư phạm, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay tăng cao hơn so với năm trước. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với ngành Sư phạm hiện nay.
 

Lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường sư phạm tăng cao

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, theo ông Tuấn Anh - trưởng phòng đào tạo, số lượng hồ sơ vào trường năm nay tăng cao. Tổng số hồ sơ trường nhận được là 18.905 bộ, tăng 2.500 bộ so với năm 2012.
 
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định năm nay số lượng hồ sơ tăng vọt, nếu như năm 2012 trường chỉ nhận được 1.273 bộ thì năm nay trường nhận được 1.800 bộ.
 
Tương tự, trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng năm nay nhận được 16.222 hồ sơ cao hơn năm trước, trong khi đó chỉ tiêu vào trường là 1.790. Phân hiệu của trường tại khu vực Kontum cũng tăng mạnh với 2.547 hồ sơ.
 
Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhận được trên 23.000 bộ, cao hơn năm trước.
 
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM nhận được 28.400 bộ, tăng 21%.
 
Theo một lãnh đạo trường ĐH Sư phạm, đây là dấu hiệu đáng mừng vì thí sinh và xã hội đã nhận thức đúng tầm quan trọng của ngành Sư phạm và không quay lưng lại như thời gian vừa qua.
 
Để thu hút thí sinh giỏi vào trường, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM đã công bố chính sách tặng thưởng tiền mặt 30 triệu đồng cho thí sinh trúng tuyển vào trường đạt 30 điểm, không nhân hệ số, chưa cộng điểm ưu tiên, điểm thưởng.
 
Thí sinh đạt 29 và 29,5 điểm được tặng 29 triệu đồng tiền mặt ; đạt 28 và 28,5 điểm tặng 28 triệu đồng tiền mặt; cấp độ tiền sẽ giảm dần theo từng mức điểm và thí sinh đạt 24 và 24,5 điểm tặng 24 triệu đồng.
 

5 416
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái