Nam Định triển khai công tác thi tốt nghiệp, tuyển sinh năm 2013

tradiemthi.net - Ngày 10-5, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Nam Định chính thức triển khai công tác thi tốt nghiệp, tuyển sinh năm 2013. Năm học 2012-2013, Nam Định có gần 410.000 học sinh, sinh viên từ mầm non đến giáo dục chuyên nghiệp.
 Nam Định triển khai công tác thi tốt nghiệp, tuyển sinh năm 2013
 
Giám đốc sở Nguyễn Văn Tuấn cho biết, đến thời điểm này ngành GD- ĐT Nam Định cơ bản hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của năm học, giữ vững chất lượng giáo dục đào tạo đại trà, mũi nhọn; là tỉnh có tỷ lệ học sinh đạt giải học sinh giỏi (HSG) quốc gia cao nhất toàn quốc với 77/88 em tham dự kỳ thi HSG quốc gia đạt giải, trong đó có bốn giải nhất, 27 giải nhì, 25 giải ba và 21 giải khuyến khích.
Điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT, GDTX năm 2013 là không tổ chức hội đồng coi thi riêng cho GDTX mà thi ghép với giáo dục THPT trong cùng một hội đồng nhưng phải có phòng thi riêng cho GDTX.
Để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, phản ánh được chất lượng dạy và học, ngành GD-ĐT Nam Định tổ chức 50 hội đồng coi thi; huy động gần 3.000 cán bộ quản lý, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi; sử dụng 130 thanh tra cắm chốt tại các hội đồng và 12 thanh tra lưu động. Toàn tỉnh tổ chức một hội đồng chấm thi chung cho THPT, GDTX.
Về tuyển sinh các lớp đầu cấp, chuẩn bị cho năm học mới, Nam Định chủ trương huy động 100% trẻ em sáu tuổi vào lớp một và học sinh thuộc diện giáo dục đã hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6; khuyết khích đưa trẻ em khuyết tật ra lớp học hòa nhập ở cả hai bậc học này (tiểu học và THCS).
Toàn tỉnh phấn đấu tuyển khoảng 70-72% số học sinh tốt nghiệp THCS, GDTX cấp THCS vào các loại hình trường THPT. Học sinh tốt nghiệp THCS, GDTX cấp THCS, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định, có đủ hồ sơ dự thi hợp lệ được đăng ký dự thi vào một trường THPT đại trà trên địa bàn toàn tỉnh.

5 280
Xem thêm chủ đề: thông tin tuyển sinh ĐH CĐ 2013,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái