Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại cụm Quy Nhơn

Ngày 27/2, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định) hàng ngàn học sinh đã tham gia chương trình tư vấn mùa thi cùng với 20 Trường đại học, cao đẳng trong cả nước. 

Tại đây, học sinh đã được các chuyên gia, giảng viên tham vấn về những chương trình học đại học, cao đẳng; cách ôn luyện và thi tuyển đại học. Phần lớn học sinh thể hiện sự quan tâm đối với các trường, khối, ngành như tài chính – ngân hàng, lập trình viên quốc tế, truyền thông đa phương tiện, công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ thông tin... Trong khi đó, các khối, ngành sư phạm, tài nguyên – Môi trường… có ít học sinh quan tâm. Hằng năm, cụm thi Quy Nhơn có khoảng trên 85.000 thí sinh từ 6 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên là Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và Quảng Ngãi về dự thi. Đợt tuyền sinh năm 2012 này, ngoài các trường đại học, cao đẳng tại Tp HCM, Hà Nội tuyển sinh từ kết quả cụm thi này, hai trường đại học tại thành phố Quy Nhơn là Đại học Quy Nhơn và Đại học Quang Trung sẽ tuyển sinh lần lượt 4.500 và 2.400 chỉ tiêu hệ chính quy đào tạo cả 2 hệ đại học và cao đẳng.
"Tu van tuyen sinh quy nhon"

Trước đó, ngày 26/2, tại trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng) đã diễn ra “Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2012” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, trường đại học, cao đẳng phù hợp với năng lực và sở thích cho học sinh bậc THPT.
“Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2012” tại Đà Nẵng có 68 gian hàng tư vấn của 61 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị giáo dục – đào tạo trong nước và liên kết với nước ngoài. Dự kiến sẽ có khoảng 15.000 học sinh tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận về tham gia ngày Hội.
Tham gia ngày Hội, các bạn học sinh và phụ huynh được cu ng cấp những thông tin do trực tiếp thầy cô, lãnh đạo của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tư vấn. Chương trình tư vấn năm nay, được chia thành 3 nhóm: Nhóm ngành: kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, nông lâm, y dược; Nhóm ngành: Kinh tế, tài chính, khoa học xã hội, luật, quân đội, công an và và Nhóm tư vấn tâm lý, sức khoẻ mùa thi.
Ngoài ra, các bạn học sinh còn được tư vấn chọn nghề bằng hình thức trắc nghiệm qua máy tính, từ đó khám phá được năng lực bản thân và chọn nghề phù hợp với sở thích của mình.
Đây là năm thứ 10 liên tiếp Báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp. Năm 2011, chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Tuổi trẻ đã tư vấn trực tiếp cho hơn 100.000 học sinh tại các tỉnh thành trong cả nước. (Theo TTXVN)

5 305
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái