Ngày thi thứ 2 trong đợt thi tuyển sinh đaị học cao đẳng năm 2013

 Thí sinh thi môn Hóa, hoàn thành đợt thi thứ nhất

 

Tradiemthi.net-Đợt thi thứ nhất diễn ra trong hai ngày 4 và 5/7 đối với khối A, A1 và V. Sáng nay các thí sinh dự thi môn Hóa của khối A, môn tiếng Anh khối A1 và môn vẽ của khối V.

 

Đối với môn Hóa và tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm 90 phút, môn năng khiếu vẽ theo mẫu cho sẵn, thời gian 180 phút. Chúng tôi sẽ gửi tơi độc giả đề thi và gợi ý lời giải các môn thi trắc nghiệm ngay sau kết thúc thời gian làm bài.

 

Đối với môn năng khiếu của khối V, có một số kinh nghiệm lưu ý đối với thí sinh, khác với những thí sinh thi ĐH thông thường, thí sinh thi vẽ khối V phải mang thêm rất nhiều dụng cụ.

 

Do vậy, những dụng cụ không thể thiếu gồm: bút viết, bút chì đen… thì những thí sinh khối V, khi dự thi môn vẽ nhất thiết phải có bảng vẽ, giấy vẽ, kẹp giấy, thước đo độ, elip….

 

Kinh nghiệm từ các thí sinh đi trước khi dự thi khối V cho thấy, khi làm bài thi Hình họa, cần phải xét tới bố cục toàn bài sao cho cân đối, hài hòa giữa hình với nền, giữa hình với hình; dùng sắc độ đậm nhạt của bút chì để thể hiện bề dày của khối, có chính, có phụ và sự tương tác của mẫu trong không gian; đảm bảo thấy được đầy đủ các chi tiết theo không gian xa, gần.

 

Đối với phần thi bố cục cần thể hiện đúng chủ đề, đầy đủ thông tin của đề thi; cân đối hài hòa giữa hình với nền, không phạm quy, có nhịp điệu để dẫn hướng thị giác; màu sắc đậm nhạt rõ ràng, chính xác, thể hiện hài hòa các tông màu nóng – lạnh và có tông màu chủ đạo.

 

Trong ngày thi đầu tiên, theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT cả nước có tất cả 73 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu và điện thoại di động vào phòng thi. Trong ngày hôm qua, tỉ lệ thí sinh đến dự thi, đạt tỉ lệ 77,09 %, tương đương với 650.420 thí sinh. Trong ngày đầu tiên có 5 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.

 

Đánh giá về đề thi năm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. Đề thi môn Toán không khó, vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, có câu hỏi từ dễ đến khó để học sinh có học lực trung bình đến khá, giỏi, xuất sắc đều có thể làm được; đề thi đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn và có một số câu hỏi mang tính ứng dụng, gắn với thực tiễn.

5 583
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái