Nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi

Các thanh niên tình nguyện trên cả nước những ngày này đang hoạt động 24/24h trong chiến dịch tiếp sức mùa thi.
"tiep suc mua thi 2011"
Ngày 1/7, hơn 400 tình nguyện viên thuộc Đoàn trường ĐH Hồng Đức, Thành đoàn TP.Thanh Hóa, Ban thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa, đã ra quân tham gia tiếp sức mùa thi. Sau lễ ra quân, các tình nguyện viên đã đến các bến xe, nhà ga, các điểm thi để hướng dẫn, tư vấn cho các thí sinh và người nhà về tham dự kỳ thi tại TP.Thanh Hóa.
Chương trình Tiếp sức mùa thi bắt đầu từ ngày 1 - 20/7. Các tình nguyện viên có trách nhiệm thông tin về kỳ thi tuyển sinh, tư vấn nhà trọ giá rẻ, miễn phí, hỗ trợ, giúp đỡ hơn 11 ngàn thí sinh và người nhà thí sinh về tham dự kỳ thi tuyển sinh vào ĐH Hồng Đức và các trường cao đẳng trên địa bàn Thanh Hóa. Các tình nguyện viên còn tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các bến xe, điểm thi, các ngã tư nơi đông người qua lại và tuyên truyền sâu rộng chương trình “Văn hóa giao thông” trong thanh niên và nhân dân.
Ban chỉ đạo chương trình Tiếp sức mùa thi tỉnh Thanh Hóa năm 2011 đã liên hệ được 7.520 chỗ trọ giá rẻ, miễn phí cho thí sinh và người nhà về dự kỳ thi ĐH, CĐ sắp tới. Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng phối hợp với CLB sinh viên Thanh Hóa tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức 200 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi. Các tình nguyên viên sẽ đón thí sinh và người nhà là con em Thanh Hóa tham gia thi tại các trường ĐH, CĐ tại TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Toàn bộ kinh phí hoạt động do CLB Doanh nhân xứ Thanh tại TP.Hồ Chí Minh tài trợ.
* Bắt đầu từ sáng 1/7, tại các điểm nút giao thông, bến xe, các điểm thi tuyển sinh... trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên), hơn 300 sinh viên tình nguyện của Đại học Thái Nguyên đã ra quân thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi 2011". Tại các điểm đón tiếp thí sinh, lực lượng thanh niên tình nguyện nhiệt tình tư vấn, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong việc đi lại, tìm địa điểm thi, chọn nơi ăn, nghỉ, khảo sát, liên hệ tìm nhà trọ, phối hợp với lực lượng công an giải quyết các tình huống liên quan đến việc đảm bảo an toàn cho thí sinh... Tại điểm thi Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã dành 1.500 chỗ trọ giá rẻ trong khu ký túc xá mới xây dựng cho các thí sinh và người nhà thí sinh. Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên phối hợp với Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh chuẩn bị hơn 3000 suất cơm trưa cùng đồ uống miễn phí cho các sĩ tử và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về dự thi đại học. Bến xe khách Thái Nguyên cũng tăng cường thêm hàng trăm đầu xe khách, đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu đi lại của thí sinh...
* Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011, Cụm thi liên trường Cần Thơ phối hợp với Công an TP.Cần Thơ bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm thi; bảo đảm an toàn và bí mật việc sao in, vận chuyển đề thi, bài thi; lên phương án xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cực trong khi kỳ thi diễn ra…
C ụm thi liên trường Cần Thơ cũng huy động gần 8.200 cán bộ thuộc các Trường Đại học: Cần Thơ, Y Dược Cần Thơ, Tây Đô, Võ Trường Toản (Hậu Giang), cán bộ của các trường đại học, học viện TP.Hồ Chí Minh và lực lượng công an, y tế... tham gia công tác tổ chức và bảo vệ thi. Cụm thi liên trường Cần Thơ phối hợp với đoàn thanh niên và các ngành giao thông, y tế, điện lực… tăng cường kiểm tra an toàn cháy nổ tại các Hội đồng thi, ưu tiên bảo đảm cung cấp điện ổn định trong các ngày thi tại các Hội đồng thi, tăng cường thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm lưu thông các tuyến đường ở các khu vực tránh kẹt xe trong các ngày thi nhằm tạo điều kiện cho giáo viên và thí sinh đến trường đúng giờ quy định…
T rường Đại học Cần Thơ cũng ưu tiên 2.000 chỗ trọ giá rẻ phục vụ cho các thí sinh. Trường Đại học Võ Trường Toản (Hậu Giang) hỗ trợ 1.800 chỗ trọ miễn phí phục vụ các thí sinh trong 2 đợt thi. Bên cạnh đó, Thành đoàn Cần Thơ, Đoàn trường Đại học Cần Thơ còn vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ hàng trăm chỗ trọ miễn phí, giá rẻ cho các thí sinh, huy động hơn 300 đoàn viên tham gia tiếp sức mùa thi ở 19 diểm tư vấn tại các tuyến đường chính và tổ chức đội đưa đón phục vụ thí sinh.

Để nhận đáp án thi ĐH- CĐ ngay sau khi kết thúc môn thi
Soạn tin: HDADH Mãkhối Mônthi Mãđề gửi 8602
Để nhận điểm thi ĐH- CĐ ngay khi có điểm
Soạn tin: HDT Sốbáodanh gửi 8602
Soạn tin: HDC Mãtrường gửi 8602
Để nhận điểm chuẩn ngay khi công bố

Chi tiết xem tại đây
Hãy soạn tin ngay bây giờ để nhận được kết quả sớm nhất!
 

5 441
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái