Rất đông các thí sinh đổ về thành phố lớn

Hôm nay, các thí sinh cùng phụ huynh các tỉnh đổ về các thành phố với số lượng lớn, đây là thời điểm các sinh viên tình nguyện phải làm việc hết “công suất”.

"sinh vien tinh nguyen"
SVTN giúp các thí sinh vận chuyển hành lý tại bến xe Miền Đông ngày 30-6

 
Từ 1 giờ 40 sáng qua, nhiều chuyến tàu đưa hàng trăm thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung về ga Sài Gòn. Đội trưởng đội TSMT tại ga Sài Gòn, Lê Cao Sỹ cho biết, đến hết ngày 30 đã tiếp sức khoảng hơn 4.000 lượt thí sinh và phụ huynh đến ga này. Hai ngày qua, đội đã tư vấn, hỗ trợ 1.400 thí sinh và phụ huynh.
Cũng tại TPHCM, 5 giờ sáng qua (30-6), hàng trăm xe khách từ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng... đã đổ về bến xe Miền Đông. Những chuyến xe chở theo hàng ngàn thí sinh, phụ huynh.
Có mặt tại chốt trực này, đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi (TSMT) Ngô Thị Giang cho biết: “Tính đến cuối giờ chiều ngày 30-6, chốt trực đã đón gần 9.000 lượt thí sinh, phụ huynh. Đội đã tiếp sức 4.478 lượt thí sinh và phụ huynh”.
Xuống xe lúc 4 giờ sáng, sau chuyến đi dài mệt mỏi, thí sinh Trần Nguyễn Phương Trinh (Hà Tĩnh) cho biết: “Dù còn 3 ngày nữa mới đến đợt thi nhưng em tranh thủ vào sớm đểm kiếm chỗ trọ và đi đến địa điểm thi cho quen đường”. Thí sinh Phạm Thị Tuyết (Bình Thuận) cũng cho hay: “Vào sớm một vài ngày, tốn tiền ăn, tiền ở một chút nhưng có thời gian nghỉ ngơi và ôn tập bài vở”.Từ 1 giờ 40 sáng qua, nhiều chuyến tàu đưa hàng trăm thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung về ga Sài Gòn.
Đội trưởng đội TSMT tại ga Sài Gòn, Lê Cao Sỹ cho biết, đến hết ngày 30 đã tiếp sức khoảng hơn 4.000 lượt thí sinh và phụ huynh đến ga này. Hai ngày qua, đội đã tư vấn, hỗ trợ 1.400 thí sinh và phụ huynh.Tính đến ngày 30-6, theo thông tin từ các trường ĐH có tổ chức thi, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.
Các đoàn làm công tác phục vụ mùa thi ở các cụm thi tại Quy Nhơn và Cần Thơ cũng đang trên đường đến các cụm này.ThS. Hứa Minh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Tài chính Marketting cho hay, đợt 1 tại TP HCM, trường có hơn 17.700 thí sinh dự thi, nên phải huy động 1.620 cán bộ, công nhân viên, sinh viên coi thi, phục vụ mùa thi. Đợt 2, trường huy động gần 1.000 người phục vụ cho đợt thi.
Trường ĐH Công nghiệp TP HCM trong đợt 1 có gần 40.000 thí sinh dự thi và phải huy động khoảng 2.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên phục vụ mùa thi.ThS. Trần Thế Hoàng, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế TP HCM cho hay: Trường chỉ tuyển sinh khối A nên chỉ tổ chức thi đợt 1 và để phục vụ mùa thi tại 3 cụm: Quy Nhơn, Cần Thơ và TP HCM, trường đã huy động hơn 2.000 người.

Để nhận đáp án thi ĐH- CĐ ngay sau khi kết thúc môn thi
Soạn tin: HDADH Mãkhối Mônthi Mãđề gửi 8602
Để nhận điểm thi ĐH- CĐ ngay khi có điểm
Soạn tin: HDT Sốbáodanh gửi 8602
Soạn tin: HDC Mãtrường gửi 8602
Để nhận điểm chuẩn ngay khi công bố

Chi tiết xem tại đây
Hãy soạn tin để nhận được kết quả sớm nhất!
 

5 415
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái