Thi vào lớp 10 THPT năm 2012- 2012: 1 chọi 1,3

Hôm nay, 50.207 thí sinh ở TP.HCM bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2012. Các trường THPT công lập sẽ chỉ được phép chọn 38.305 học sinh lớp 10, như vậy sẽ có 11.902 thí sinh bị loại khỏi lớp 10, bằng gần một nửa số HS bị loại năm trước.
tuyen sinh vao lop 10 nam 2011 - 2012

 


Theo phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM, những HS được xét tuyển ba nguyện vọng phải dự thi đủ 3 môn thi: Ngữ văn, ngoại ngữ, Toán và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi (trong đó môn ngữ văn và toán hệ số 2, môn ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
Ở một trường THPT, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1, điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình THCS, chủ yếu là kiến thức của lớp 9. Trung bình mỗi môn thi sẽ có khoảng 70% câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản của thí sinh, 30% còn lại là những câu hỏi khó để phân loại trình độ học sinh, đòi hỏi thí sinh phải tư duy, có khả năng suy luận và sáng tạo.
Thí sinh tranh thủ ôn bài

Riêng đề thi các môn chuyên sẽ khó hơn để chọn những HS thật sự. Cấu trúc đề thi môn chuyên sẽ có khoảng 60% số lượng câu hỏi về kiến thức cơ bản và 40% còn lại là những câu hỏi tư duy.
Sáng nay, các thí sinh thi môn Ngữ văn trong 120 phút. Cấu trúc đề thi sẽ bao gồm một câu hỏi kiểm tra kiến thức văn học (1 điểm), một câu hỏi là bài tập tiếng Việt (1 điểm), một câu nghị luận xã hội (3 điểm) và một câu nghị luận văn học (5 điểm). Đề thi ra theo hướng mở, thí sinh được tự do trình bày quan điểm, ý kiến của mình nhưng phải đảm bảo kỹ năng làm bài của từng thể loại văn.
Thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ vào chiều nay và môn Toán, môn chuyên vào ngày mai.
Tại trường Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong gần 3.500 thí sinh thi vào lớp 10, tỉ lệ chọi trung bình là 1 chọi 5.
(theo vietnamnet)
 
* Để nhận kết quả điểm thi vào lớp 10 tự động qua SMS nhanh nhất và chính xác nhất
tin diem thi Soạn tin:HDTM MãTỉnh SốBáoDanh gửi 8602

Ví dụ: Bạn ở  TP Hà nội, và có số báo danh là 1102 Bạn muốn biết điểm thi của mình, soạn tin nhắn: HDTM 1A 1102 gửi 8602
Tổng đài sẽ gửi đến bạn thông tin điểm thi của bạn chính xác và nhanh nhất
Chú ý: Ngay từ bây giờ, khi bạn gửi tin nhắn tới hệ thống, số điện thoại của bạn sẽ được lưu lại và hệ thống sẽ gửi kết quả điểm thi về máy điện thoại của bạn ngay khi có điểm.
Bấm đây để xem chi tiết
 

5 236
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái