Thông tin tuyển sinh 2013: Đề xuất tăng lệ phí thi lên 100.000 đồng

 

tradiemthi.net  -  Ngoài những thắc mắc về ngành nghề, nhiều học sinh thắc mắc về các quy định mới của kỳ tuyển sinh năm nay. Đặc biệt, nhiều học sinh hoang mang với quy định trúng tuyển ĐH nhưng có lệnh gọi nhập ngũ phải ưu tiên thực hiện nghĩa vụ quân sự.
 
PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM giải thích: Khi nhận được hai giấy báo nhập học ĐH và giấy báo nhập ngũ cùng lúc thì học sinh phải thực hiện nghĩa vụ quân sự và được lưu kết quả thi. Hiện nay, rất nhiều nơi trên thế giới như Singapore, Hàn Quốc... đều quy định như vậy.
 
Thông tin tuyển sinh 2013: Tăng lệ phí thi
Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn cũng lưu ý những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm nay như: Bộ GD-ĐT bổ sung thêm 20 huyện khó khăn được ưu tiên xét tuyển. Mỗi thí sinh năm nay được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi để xét nguyện vọng tại các trường ĐH-CĐ. Các trường không chấp nhận giấy chứng nhận kết quả photo công chứng như năm trước. Các đối tượng liên thông từ TC, CĐ lên ĐH nếu chưa tốt nghiệp đủ 36 tháng phải thi văn hóa trong kỳ thi tuyển sinh chính quy.
 
Năm nay, Bộ GD-ĐT có sự thay đổi về cơ cấu, chỉ tiêu các ngành: không mở thêm các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng; giảm chỉ tiêu các ngành sư phạm; tăng chỉ tiêu các ngành kỹ thuật, nông lâm, y dược. Các trường văn hóa nghệ thuật có phương án tuyển sinh riêng. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi nhưng phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt; cho phép tuyển thẳng học sinh giỏi đã tham gia tập huấn các kỳ thi Olympic.
 
PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa cho biết, Bộ GD-ĐT đang đề nghị Bộ Tài chính cho phép tăng lệ phí thi từ 80.000 đồng lên 100.000 đồng.

5 252
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái