Thông tin tuyển sinh 2013: Ngành Y sẽ được miễn giảm học phí

tradiemthi.net - Các thí sinh chọn thi một số ngành Y sẽ được miễn giảm học phí trong năm học mới.

 
Trong kì thi tuyển sinh 2013 năm nay, các thí sinh sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn với các ngành học y khoa là: Lao, Phong, Tâm thần, Pháp y và Giải phẫu khi mức học phí sẽ được miễn, giảm đáng kể.
 
 
Những ngành học được miễn giảm học phí 2013
 Sinh viên Y khoa thực hành thí nghiệm
 
Đối với các thí sinh thi liên thông cũng sẽ được tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong điểm thi tuyển và chế độ đào tạo; ưu tiên thi tuyển và những điều kiện tuyển sinh đối với những học viên thi vào nội trú, chuyên khoa cấp 1, chuyên khoa cấp 2, thạc sĩ, tiến sĩ.
 
Chỉ tiêu đào tạo cho các ngành trên là: 30 người trình độ Tiến sĩ; 30 thạc sĩ; 170 bác sĩ chuyên khoa cấp 2; 570 bác sĩ chuyên khoa cấp 1; 1500 bác sĩ đa khoa định hướng chuyên ngành; 200 cử nhân xét nghiệm kỹ thuật định hướng chuyên ngành giải phẫu bệnh và pháp y.
 
Tổng số nhân lực trên được phân bổ cho chuyên ngành Lao 250; chuyên ngành Phong 550; chuyên ngành Tâm thần 600; chuyên ngành Pháp y 550; chuyên ngành Giải phẫu bệnh 550.
 
Chính sách phát triển nguồn nhân lực cho 5 ngành trên đã được Chính phủ phê duyệt với Đề án "Khuyến khích đào tạo và phát triển nhân lực y tế các chuyên ngành Lao, Phong, Tâm thần, Pháp y và Giải phẫu bệnh giai đoạn 2013 - 2020".

5 467
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái