Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển sinh

Học sinh của trường được học tăng cường tiếng Anh, học 2 buổi / 1 ngày.

Năm học 2011-2012, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh tuyển 240 học sinh lớp chuyên và 180 học sinh lớp không chuyên.
Sau khi được tuyển vào lớp không chuyên của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của học sinh.
Điều kiện vào lớp 10 của trường:
Các học sinh đã tốt nghiệp THCS tại Thành phố Hồ Chí Minh trong độ tuổi từ 15 đến 17 (theo giấy khai sinh hợp lệ) hoặc học sớm tuổi hợp lệ và có thêm các điều kiện sau:
1. Tốt nghiệp THCS loại Giỏi.
2. Môn đăng ký vào lớp chuyên phải có điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên đối với các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học (môn Tin học: dùng điểm môn Toán để xét) và từ 7,0 trở lên đối với các môn Ngữ văn, tiếng Anh.
Hồ sơ dự tuyển:
1. Đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại Thành phố Hồ Chí Minh thì dùng chung mẫu đơn tuyển sinh vào lớp 10 THPT bình thường. Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng vào lớp 10 THPT, học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên:
Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên ( chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).
Nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên ( chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).
Hồ sơ này không được trả lại.
Thời gian nộp hồ sơ:
+ Đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại Thành phố Hồ Chí Minh nộp hồ sơ tại trường THCS đang học cùng thời gian nộp hồ sơ vào lớp 10 THPT bình thường.
+ Ngày 7-6 phát phiếu báo danh tại nơi học sinh nộp hồ sơ dự thi.
Ngày giờ và môn thi:
Tổ chức thi chung trong các ngày 21 và 22-6
+Ngày 21 và 22-6: thi 3 môn Ngữ văn, Toán và môn thứ ba chung đề thi với học sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT.
+ Ngày 22-6 thi môn chuyên (Môn Tin học thi phần lập trình Pascal tương tự như kỳ thi học sinh Giỏi lớp 9 cấp thành phố).
Ngày Buổi thi Môn thi Thời gian làm bài Giờ mở bì đề thi Giờ phát đề cho thí sinh Giờ bắt đầu làm bài
21/6/2011 Sáng
Chiều
Ngữ văn
Môn thứ ba
120 phút
60 phút
7 giờ 10 phút
14 giờ 10 phút
7 giờ 25 phút
14 giờ 25 phút
7 giờ 30 phút
14 giờ 30 phút
22/6/2011 Sáng
Chiều
Toán
Môn chuyên
120 phút
120 phút/ 150 phút
7 giờ 10 phút
14 giờ 10 phút
7 giờ 25 phút
14 giờ 25 phút
7 giờ 30 phút
14 giờ 30 phút
Điều kiện trúng tuyển:
Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp thành phố; kỳ thi tài năng do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc tham gia tổ chức theo khu vực một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc trong phạm vi toàn quốc; kỳ thi khu vực một số nước; kỳ thi quốc tế thì được cộng điểm khi tuyển vào lớp 10 chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên mà học sinh đăng kí dự thi.
Mức điểm được cộng như sau: Giải nhất: 2 điểm; Giải nhì: 1,5 điểm; Giải ba: 1 điểm.
Điểm xét tuyển:
+Điểm xét tuyển của lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Toán + điểm môn thứ 3 + (điểm môn chuyên x 2) + điểm khuyến khích (nếu có).
+Điểm xét tuyển của lớp không chuyên là tổng điểm: (điểm Ngữ văn + điểm Toán) x 2 + điểm môn thứ 3 + điểm khuyến khích (nếu có).
Nguyên tắc xét tuyển:
Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các bài thi, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và có đủ các điều kiện sau đây:
+ Đối với lớp chuyên: Không có bài thi nào có điểm dưới 4,0; điểm thi môn chuyên phải đạt từ 6,0 trở lên;
+Đối với lớp không chuyên: Không có bài thi nào bị điểm dưới 2,0.
Nguyên tắc xét tuyển: xét tuyển từ điểm cao xuống thấp đến khi đủ chi tiêu được giao. Xét riêng cho từng khối lớp chuyên trước; sau đó xét tuyển các lớp không chuyên.
Học sinh nộp đơn xin phúc khảo điểm bài thi tại nơi nộp đơn dự thi trong vòng ba ngày sau khi công bố kết quả điểm bài thi và điểm chuẩn.

(Theo baomoi.com)

5 466
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái