Tuyển sinh lớp 10 TPHCM 2012

Chiều 7-4-2012, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp theo địa bàn, phân tuyến.

"tuyen sinh lop 10"
Năm học 2012 - 2013 việc tuyển sinh vào lớp 10 được thực hiện như sau: học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định đều được tham dự tuyển sinh theo một trong hai phương án (xét tuyển, thi tuyển):
Thực hiện xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên các địa bàn huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, huyện Hóc Môn, quận Thủ Đức, quận 2, quận 9, quận 6 và quận Bình Tân.
Điểm xét tuyển là tổng số điểm của: tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích. Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển, tiến hành xét tuyển từ điểm cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Lấy điểm tối thiểu chung cho toàn quận, huyện sau đó sắp xếp học sinh vào các trường THPT theo địa bàn cư trú kết hợp với địa bàn trường. Những học sinh thuộc các địa bàn thực hiện xét tuyển có thể xin thi tuyển vào các trường THPT trên các địa bàn có thi tuyển nhưng không được tham gia xét tuyển.
Thực hiện thi tuyển: Môn thi: Ngữ văn, Toán và môn thứ 3 (được công bố vào ngày 11-5-2012), ngày thi: 21 và 22 -6-2012. Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THPT năng khiếu Đại học Quốc gia). Không được đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.
Điểm tuyển: là tổng điểm ba bài thi với hệ số theo quy định (Ngữ văn và Toán hệ số 2, môn thứ ba hệ số 1) và tổng điểm cộng thêm (nếu có). Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm. Sau khi được tuyển vào trường, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPTchuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Gia Định: - Tổ chức thi chung trong các ngày 21 và 22-6-2012. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được nhận học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác dự thi nếu có đủ điều kiện theo quy định của kỳ thi.
Học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên: Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên tại 2 trong 4 trường trên. Nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 vào các trường THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển hoặc theo kế hoạch xét tuyển của từng quận, huyện.
Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Trường THPT Trung Phú, Trường THPT Củ Chi, TrườngTHPT Nguyễn Hữu Cầu, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi: -Tổ chức thi chung trong các ngày 21 và 22-6-2012.
Trường THPT Trung Phú, Trường THPT Củ Chi ưu tiên nhận hồ sơ dự thi của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện Củ Chi.
Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu ưu tiên nhận hồ sơ dự thi của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện Hóc Môn và quận 12.
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân ưu tiên nhận hồ sơ dự thi của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi ưu tiên nhận hồ sơ dự thi của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn quận 6, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.
Nếu không trúng tuyển vào các lớp chuyên, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển hoặc theo kế hoạch xét tuyển của từng quận, huyện.
Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Anh: Khuyến khích các trường THPT có điều kiện về giáo viên và cơ sở vật chất mở lớp 10 tăng cường tiếng Anh.
Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tăng cường tiếng Anh được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường với các yêu cầu sau: Điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Anh đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Anh trở lên. Tốt nghiệp THCS loại khá, giỏi.
Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Trung:
- Trường THPT Hùng Vương, Trường THPT Trần Khai Nguyên, Trường THPT Trần Quang Khải và Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa tuyển sinh lớp 10 tăng cường tiếng Trung.
- Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tăng cường tiếng Trung được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường với điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Trung đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Trung trở lên.
Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Nhật Ngoại ngữ 1:
- Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Trưng Vương và Trường THPT Marie Curie tuyển sinh lớp 10 tiếng Nhật Ngoại ngữ 1.
- Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tiếng Nhật Ngoại ngữ 1 được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường và đã học THCS tiếng Nhật Ngoại ngữ 1 tại trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Quận 3 hoặc Trường THCS Võ Trường Toản, quận 1.
Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Đức Ngoại ngữ 2:
- Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tuyển sinh lớp 10 tiếng Đức Ngoại ngữ 2.
- Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tiếng Đức Ngoại ngữ 2 được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.
Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường Tiếng Pháp:
a) Tuyển sinh vào lớp 10 chương trình dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (FIEF):
- Sau khi xét tốt nghiệp THCS học sinh các lớp THCS FIEF phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi hết cấp THCS FIEF theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Sau khi có kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi hết cấp THCS FIEF, học sinh sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 3 trường theo thứ tự điểm tuyển: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Trường THPT Marie Curie.
- Cách tính điểm tuyển như sau:
Điểm tuyển = (Điểm trung bình tuyển sinh lớp 10) x 2 + Điểm trung bình thi hết cấp THCS FIEF (trong đó điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính đến điểm ưu tiên khuyến khích theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo).
- Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 tăng cường tiếng Pháp, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển hoặc theo kế hoạch xét tuyển của từng quận, huyện.
b) Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Pháp:
- Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THPT Marie Curie tuyển sinh lớp 10 tăng cường tiếng Pháp.
- Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tăng cường tiếng Pháp được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường và theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
c) Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Pháp Ngoại ngữ 2:
- Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THPT Phan Đăng Lưu tuyển sinh lớp 10 tiếng Pháp Ngoại ngữ 2.
- Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tiếng Pháp Ngoại ngữ 2 được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.

QUỐC VIỆT- Báo PLO

 
 

5 454
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái