Thi trắc nghiệm

Thi trắc nghiệm

Đề thi thử ĐH- CĐ môn Sinh học năm 2013- Đề 18 (phần 3)

Thời gian làm bài 20 phút
Mức độ:
Khối: B
Loại: DH
Môn: Môn Sinh
Thời gian làm bài còn:

  • Câu 1. Một tế bào bị đột biến ở một cặp NST, nguyên phân liên tiếp 4 đợt đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 105 NST đơn. Số loại đột biến có thể có dạng này của loài là:
  • Câu 2. Các locut gen dưới đây cùng tham gia vào Operon Lac: z = gen cấu trúc mã hoá enzim $\beta$ galactosidase; p = vùng khởi động; o = operator; r = gen điều hòa. Một chủng vi khuẩn có kiểu gen $r^-p^+o^+z^+$. ((+) ở trạng thái hoạt động, (-) ở trạng thái không hoạt động). Vi khuẩn này:
  • Câu 3. Ở loài chim người ta cho hai cơ thể bộ lông không có vằn ở cổ lai với nhau thế hệ con thu được 1 trống lông có vằn : 2 mái lông không vằn : 1 trống lông không vằn. Xuất hiện tỷ lệ này là do:
  • Câu 4. Khi cho cây thuần chủng lưỡng bội có hoa đỏ lai với cây hoa trắng. Ở $F_2$ thu được tỷ lệ kiểu hình như sau: 1 : 6 : 15 : 20 : 15 : 6 : 1. Tính trạng màu sắc hoa chịu sự chi phối của:
  • Câu 5. Trong một quần thể của một loài chim, tính trạng màu lông do một gen quy định, đang ở trạng thái cân bằng di truyền. Trong đó tính trạng lông màu nâu do alen lặn (a) quy định tìm thấy ở 40% con cái và 16% con đực. Tần số của alen a là:
  • Câu 6. Véc tơ chuyển gen phải có đặc điểm là:
  • Câu 7. Giả sử gen a liên kết với giới tính là gen gây chết. Một người phụ nữ mang gen này lấy chồng thì tỷ lệ con trai : gái của cặp vợ chồng này là:
  • Câu 8. Đơn vị tiến hóa cơ sở là:
  • Câu 9. Phát biểu nào sau đây không đúng về chọn lọc tự nhiên (CLTN) theo quan điểm di truyền hiện đại?
  • Câu 10. Hai loài cạnh tranh mạnh mẽ khi:

Có thể bạn sẽ thích

  • Nhạc chờ bài Unti you
  • Các bản nhạc chờ hot nhất hiện nay

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái